Lưu ý mua hàng giảm giá dịp Black Friday

THỨ NĂM, 22/11/2018 16:00:40

Người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng chất lượng, thương hiệu sản phẩm hoặc mua sắm trên Amazon để chọn được các sản phẩm ngoại nhập.

Vào thứ Sáu cuối cùng của tháng 11 mỗi năm, sự kiện giảm giá Black Friday sẽ chính thức diễn ra trên toàn thế giới. Năm nay, ngày hội cho các tín đồ mua sắm sẽ rơi vào 23.11. Với nhiều nước có ngành bán lẻ phát triển, Black Friday là ngày được người dân mong đợi nhất năm. Trong ngày này, họ có thể mua sắm những sản phẩm có thương hiệu với mức giảm giá sâu từ 70-90%.

Theo trào lưu chung, các đơn vị bán lẻ hoạt động trong nước cũng sôi nổi không kém. Theo ghi nhận, từ trước trước một tuần, các cửa hàng bán lẻ và sàn thương mại điện tử trên cả nước đã công bố chương trình khuyến mãi Black Friday và quảng cáo rầm rộ.

Black Friday là dịp mua hàng giá rẻ lớn nhất năm

Black Friday là dịp mua hàng giá rẻ lớn nhất năm

Trước hàng loạt những chương trình ưu đãi, người tiêu dùng cần cân nhắc, xem xét kỹ chất lượng sản phẩm giảm giá. 

Đối với những món hàng có yếu tố giảm giá khủng 70-90% cần xem xét về chất lượng, độ mới, mẫu mã. Đối với sản phẩm thời trang, người mua cần xem kỹ các lỗi hay gặp như: sờn rách, lỗi đường may, ra màu... Bên cạnh đó, Black Friday cũng là dịp để các thương hiệu tung lượng hàng qua mẫu. Do đó, nếu chỉ cần sản phẩm chất lượng tốt, không quá quan tâm đến yếu tố hợp mùa, người dùng vẫn có thể mua sắm. Tương tự, mua mỹ phẩm giảm giá cần đặc biệt chú ý hạn sử dụng trên bao bì, bao bì không bị nhàu nát hoặc vô nước.

Ngoài yếu tố giá, người tiêu dùng hiện nay khi mua hàng công nghệ, điện tử nên lưu ý đến thời hạn bảo hành sản phẩm. Nhiều người mua hàng công nghệ chính hãng giảm giá trong ngày Black Friday bất ngờ khi sản phẩm bị rút ngắn thời gian bảo hành. Người mua nên ưu tiên những sản phẩm có thời hạn bảo hành tối thiểu là 6 tháng, đồng thời kiểm tra kỹ ngoại hình, tính năng trước khi mua.

Nếu mong muốn săn sản phẩm ngoại nhập hoặc hàng không phân phối tại Việt Nam, người dùng Việt Nam có thể thông qua Amazon - website bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới.

Dịp Black Friday trên Amazon không chỉ hấp dẫn bởi mức giảm giá đến 90% mà còn ấn tượng khi số lượng đến hàng nghìn sản phẩm bán chạy và có thương hiệu. Các mặt hàng giảm giá trên Amazon chủ yếu là: công nghệ, điện tử, thời trang, mỹ phẩm, sách.

Song người tiêu dùng Việt Nam vẫn còn dè dặt khi mua vì khác biệt về ngôn ngữ, phí vận chuyển về Việt Nam cao, thủ tục hải quan phức tạp.

Đáp ứng các nhu cầu mua sắm hàng ngoại giá rẻ của người tiêu dùng, Fado - sàn thương mại điện tử xuyên biên giới cho người Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ: giúp khách hàng "săn" deal trực tiếp trên Amazon Mỹ, Đức, Nhật Bản trong giao diện tiếng Việt; báo giá cuối cùng mà người mua cần trả, không phát sinh chi phí giúp người mua dễ dàng cân nhắc đặt mua sản phẩm.

Trên Fado, người mua có thể săn deal trên Amazon Mỹ, Nhật Bản và Đức.

Trên Fado, người mua có thể "săn" deal trên Amazon Mỹ, Nhật Bản và Đức

Ngoài ra, tính năng "thông báo khi giá giảm" sẽ tự động gửi email thông báo đến người mua khi sản phẩm giảm đến mức giá mong muốn. Fado đồng thời cập nhật lịch sử giá dạng biểu đồ giúp người mua chọn thời điểm mua phù hợp.

Hiện tại, trên chuyên trang Black Friday 2018 của Fado đã cập nhật gần 1.500 mặt hàng tại Amazon Mỹ, 2.678 mặt hàng tại Amazon Nhật Bản và hơn 1.723 sản phẩm tại Amazon Đức. Dịp này, Fado có tặng nhiều phần quà giá trị và voucher giảm giá đến một triệu đồng dành cho tất cả khách hàng. Chương trình diễn ra từ ngày 20-24.11.

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu