Bảo đảm an ninh trật tự Lễ hội mùa thu Côn Sơn-Kiếp Bạc

THỨ BA, 10/09/2019 08:04:22

Từ ngày 8-18.9, Công an TP Chí Linh bố trí 35 cán bộ, chiến sĩ bảo đảm an ninh trật tự Lễ hội mùa thu Côn Sơn-Kiếp Bạc.


Hầm chui đường sắt vào khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc đã thông xe, tạo thuận lợi cho người dân và du khách trảy hội
Lực lượng trên chia làm 2 tổ phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh và các cơ quan chức năng phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hoạt động phá hoại, trộm cắp, cướp giật, mê tín dị đoan, chèo kéo, lừa dối du khách và phòng chống cháy nổ. Công an thành phố chỉ đạo công an xã, phường, các đội nghiệp vụ tăng cường kiểm tra tạm trú, tạm vắng; phối hợp với Ban Quản lý di tích, cơ quan liên quan giám sát, quản lý chặt chẽ két công đức, tiền trên ban thờ, cổng soát vé, các dịch vụ trông giữ phương tiện... Lực lượng cảnh sát giao thông tích cực tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường khu vực lễ hội, có phương án phân luồng khi cần thiết, không để xảy ra ùn tắc giao thông... Trong thời gian diễn ra lễ hội, Công an TP Chí Linh phân công lực lượng thường trực tại đơn vị, sẵn sàng tham gia xử lý các tình huống đột xuất xảy ra.

Sở Y tế đã giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý. Lễ hội diễn ra vào thời điểm dịch sốt xuất huyết đang xuất hiện ở một vài nơi trong tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sớm chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở TP Chí Linh và khu vực lễ hội. Trung tâm Y tế TP Chí Linh phối hợp ngăn chặn hiện tượng bán thuốc rong trong khu vực lễ hội; bố trí 2 kíp cấp cứu (gồm 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng) cùng 1 xe cứu thương, phương tiện, trang thiết bị, thuốc cấp cứu làm nhiệm vụ trực sơ cấp cứu tại khu di tích Côn Sơn từ ngày 13-16.9, tại khu di tích Kiếp Bạc từ ngày 8-18.9.

Nghệ sĩ Ưu tú, thanh đồng Đặng Ngọc Anh (Hà Nội) biểu diễn tại đền Kiếp Bạc
Một trong những nội dung đặc sắc của Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2019 là Liên hoan diễn xướng hầu Thánh sẽ được tổ chức trong 2 ngày 13 và 15.9 (tức ngày 15 và 17.8 âm lịch). Thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng diễn xướng, Ban tổ chức đã chọn các đoàn tham dự liên hoan. Năm nay, có 2 đoàn biểu diễn chính là đoàn của Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Ngọc Anh (Hà Nội) và thanh đồng Nguyễn Thị Thảo của Hải Dương. Hai đoàn sẽ biểu diễn các giá chầu có nội dung hầu mừng Thánh với phần diễn xướng tái hiện nhân vật lịch sử Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn và các tướng lĩnh triều Trần đã góp công lớn đánh thắng quân Nguyên Mông.

Tỉnh đoàn tiếp tục thành lập 10 đội thanh niên tình nguyện để phục vụ Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm nay. Gần 150 đoàn viên thanh niên là cán bộ Tỉnh đoàn, đoàn viên thanh niên của Thành đoàn Chí Linh và sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ sẽ tham gia các hoạt động tình nguyện tại khu di tích. Trong 4 ngày diễn ra lễ hội (từ ngày 16-19.9), các đội có nhiệm vụ phối hợp tuyên truyền và tham gia dọn vệ sinh môi trường, phòng chống cháy rừng, cháy nổ trong khu vực di tích...
PV

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu