Thực phẩm tốt cho sức khỏe trong mùa thu
Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 14:37, 11/10/2022
Quả nam việt quất tốt cho tim mạch, cải thiện huyết áp và cholesterol
Quả táo
Một quả táo trung bình có gần 4,8 g chất xơ. Ngoài ra, vỏ táo cung cấp rất nhiều vitamin C. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hô hấp châu Âu năm 2017, một số lợi ích của việc ăn táo là giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đái tháo đường type 2. Còn nghiên cứu được công bố vào tháng 8.2020 trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy polyphenol được gọi là flavonoid, được tìm thấy trong táo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Quả lê
Lê là một loại trái cây tuyệt vời cung cấp chất xơ thân thiện với tim. Theo USDA, một quả lê vừa có 5,5 g chất xơ và nó chỉ có 101 calo. Một quả lê cỡ trung bình chứa gần 8 mg vitamin C và 206 mg kali. Chất xơ của lê có thể đóng vai trò quan trọng giúp sức khỏe tim mạch tốt hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh này.
Quả bí ngô
Bí ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ và magiê, kali. Đặc biệt, trong bí ngô có beta-carotene được chuyển hóa thành vitamin A, cung cấp cho cơ thể rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Bí ngô cũng là một nguồn cung cấp vitamin C rất tốt cho cơ thể.
Quả nam việt quất
Một nửa cốc nam việt quất cắt nhỏ chứa khoảng 2 g chất xơ, 7,5mg vitamin C. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, nam việt quất rất tốt cho tim mạch và có thể cải thiện huyết áp, cholesterol.
Tỏi tây
Tỏi tây là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mùa thu. Chúng chứa nhiều flavonoid, đặc biệt là kaempferol, có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tim. Một cốc tỏi tây cung cấp khoảng 1,6g chất xơ và chỉ 54 calo, khoảng 1.690 mcg lutein và zeaxanthin, khiến tỏi tây trở thành một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào, có thể giúp ngăn ngừa bệnh về mắt, bao gồm đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
Khoai lang
Khoai lang chứa rất nhiều chất dinh dưỡng gồm chất xơ, vitamin A và vitamin C. Trên thực tế, một củ khoai lang trung bình chứa 3,6 g chất xơ, 1.150 mcg vitamin A và 18,2 mg vitamin C.
Theo Sức khỏe và Đời sống