Hơn 1 triệu đồng một kg hồng chocolate Nhật Bản
Vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, các cửa hàng trái cây nhập khẩu bày bán một loại hồng có phần ruột như chocolate với giá lên đến hơn 1 triệu đồng mỗi kg.
Gần đây, chuỗi cửa hàng Omiyage Fruits&More với các chi nhánh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh giới thiệu loại hồng chocolate được xách tay “chuẩn, xịn” từ vùng Wakayama (Nhật Bản).
“Sản phẩm này hiện không có hàng nhập khẩu chính ngạch mà chỉ có hàng xách tay, nhưng cửa hàng đảm bảo về chất lượng”, nhân viên tại đây cho biết. Cửa hàng hiện bán hồng chocolate Nhật Bản với giá 2,5 triệu đồng/thùng 3,5 kg. Tuy nhiên, chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh đã “cháy hàng” sản phẩm hồng độc đáo này.
Thực tế, cách đây 1-2 tuần, nhiều cửa hàng vẫn còn rao bán hồng chocolate với giá lên đến 3,5 triệu đồng cho một thùng 2,6-3,5 kg.
Theo chia sẻ của đại diện cửa Omiyage, hồng chocolate có phần ruột chứa nhiều đốm đen li ti. Chính màu đen này là thành phần chống oxy hóa Polyphenol. Với mỗi trái hồng chocolate, lượng Polyphenol chiếm đến 90% nên mặt hàng này luôn được săn đón mỗi khi đến mùa vụ chính.
Đây cũng là loại hồng hiếm vì chỉ chiếm 1% sản lượng hồng vuông tại Nhật Bản, và phải đợi hơn 1 tháng để hồng tự chín cây mới được thu hoạch, trễ hơn so với các loại hồng khác.
Trong khi đó, Mia Fruit, một chuỗi cửa hàng trái cây nhập khẩu cao cấp, đang bán lẻ loại hồng này với giá từ 1,3 triệu đồng/kg. Doanh nghiệp đã phân phối sản phẩm này 5 năm qua, mùa vụ năm nay bắt đầu được mở bán từ đầu tháng 10.
“Do độ hiếm của loại hồng này nên cửa hàng chỉ nhập mỗi lần khoảng 5 thùng để bán. Chúng tôi thường nhập hàng theo tuần để đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn được tươi nhất. Do đó, có những tuần, cửa hàng không đủ số lượng để giao cho khách”, đại diện Mia Fruit chia sẻ.
Theo cửa hàng này, thị trường hồng chocolate tại Việt Nam nhìn chung không quá nhộn nhịp vì mức độ khan hiếm và giá bán ra thị trường cao hơn rất nhiều so với những loại trái cây khác.
Tuy lượng hàng nhập về có hạn nhưng khách đặt mua lại rất ổn định mỗi khi mùa hồng chocolate đến.
Vị này cho hay những khách hàng từng thưởng thức món hồng đắt đỏ này sẵn sàng bỏ tiền triệu để mua nhiều lần, họ đều hài lòng về hương vị cũng như mức độ dinh dưỡng của sản phẩm.
Theo đó, người mua chủ yếu chọn ăn loại hồng này bởi họ yêu thích độ ngọt đặc biệt và sự độc đáo về màu sắc của chúng. Khi đạt độ chín lý tưởng, hồng càng ngọt và mềm hơn.