Nhiều loại bánh Trung thu mới ra mắt tại Hải Dương
Năm nay, thị trường Hải Dương có thêm nhiều loại bánh Trung thu mới ra mắt như bánh đậu xanh tươi của công ty Hữu Bình, một số dòng sản phẩm mới thuộc dòng bánh cao cấp của Kinh Đô.
Theo Công ty TNHH Hữu Bình (TP Hải Dương), mùa Trung thu năm nay, lần đầu tiên công ty ra mắt bánh đậu xanh tươi (hay còn gọi là bánh nhân mềm đậu xanh). Đây là loại bánh được làm với thành phần chính từ đậu xanh, đường và dầu ăn, giá bán 230.000 đồng/chiếc (600g).
Ngoài ra, một số sản phẩm như bánh hình cá chép được cải tiến mẫu mã để phù hợp làm quà biếu, tặng. Vài năm trở lại đây, doanh nghiệp này đã sử dụng túi đựng bằng giấy, hạn chế ni lông góp phần bảo vệ môi trường.
Năm nay, công ty Hữu Bình sản xuất hơn 30.000 chiếc bánh, tăng 5% so với năm ngoái. Do giá một số loại nguyên liệu tăng nên giá bánh Trung thu được điều chỉnh tăng nhẹ, khoảng 3%. Bánh nướng, bánh dẻo được bán với mức giá từ 27.000-248.000 đồng/chiếc (trọng lượng từ 70-650g).
Theo đại diện của hãng bánh Kinh Đô ở Hải Dương, năm nay, hãng Kinh Đô dự kiến cung cấp ra thị trường Hải Dương khoảng 240.000 chiếc bánh Trung thu, tương đương mùa Trung thu năm ngoái. Giá bán nhiều loại bánh tăng gần 3%. Kinh Đô cũng tung ra một số dòng sản phẩm mới thuộc dòng bánh cao cấp: Hoàng Kim vinh hoa, Hoàng Kim vinh hiển, Hồng Ngọc an thịnh và Hồng Ngọc an phú với mức giá từ 790.000-1,3 triệu đồng/hộp 4 bánh. Dòng bánh Trung thu hiện đại có thêm một số sản phẩm mới là lava trứng chảy và thu đoàn viên từ 285.000-480.000 đồng/hộp (từ 3-6 bánh); dòng bánh lẻ được bán từ 45.000-410.000 đồng/chiếc (trọng lượng từ 120-800g).