Thanh long Bạch Đằng (Kinh Môn) không chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
Kết quả kiểm tra của Ban Quản lý Dự án JICA tỉnh Hải Dương cho thấy các sản phẩm thanh long của Hợp tác xã Sản xuất và Kinh doanh nông sản sạch Bạch Đằng (Kinh Môn) không chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Ban Quản lý Dự án JICA tỉnh Hải Dương đã lấy 30 mẫu thanh long của các thành viên trong hợp tác xã để đánh giá, kiểm tra mẫu nhanh (quick test) và kiểm tra mẫu tại phòng thí nghiệm về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Kết quả tất cả các mẫu sản phẩm thanh long Bạch Đằng đều không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Việc kiểm tra đánh giá chất lượng nông sản là một hoạt động thuộc Dự án “Tăng cường chuỗi giá trị cây trồng an toàn tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam”. Dự án nhằm đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức về việc sử dụng thuốc và cảnh báo người trồng những nguy hại đến sức khoẻ và môi trường khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không đúng cách. Từ đó, tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.
Hợp tác xã Sản xuất và Kinh doanh Nông sản sạch Bạch Đằng hiện có khoảng 10 ha, chủ yếu trồng thanh long ruột đỏ. Sản phẩm của hợp tác xã đã được chứng nhận OCOP 4 sao.