Nông nghiệp - Nông thôn

Sản lượng thịt gia súc, gia cầm xuất chuồng của Hải Dương tăng

PV 30/07/2024 09:00

7 tháng năm 2024, tình hình chăn nuôi ổn định nên sản lượng thịt gia súc, gia cầm xuất chuồng của Hải Dương tăng khá so với cùng kỳ.

anh-thit-gia-suc.jpg
Tình hình chăn nuôi ổn định nên sản lượng thịt gia súc, gia cầm xuất chuồng của Hải Dương tăng so với cùng kỳ. Ảnh: Công ty CP Giống và Thiết bị chăn nuôi Hưng Huy, xã Định Sơn, Cẩm Giàng

Theo Cục Thống kê tỉnh, thời điểm cuối tháng 7/2024, đàn lợn thịt trên địa bàn Hải Dương ước đạt 303.000 con, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng 7 tháng năm 2024 đạt 41.319 tấn, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2023.

Đàn trâu đạt 5.410 con, giảm 0,4% so với cùng kỳ năm trước; đàn bò đạt 14.400 con, tăng 1,8%. Sản lượng thịt trâu hơi xuất chuồng trong 7 tháng khoảng 532 tấn, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm 2023. 7 tháng năm nay, sản lượng thịt bò hơi xuất chuồng đạt 1.065 tấn, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng đàn gia cầm toàn tỉnh ước đạt hơn 16,6 triệu con, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm 2023. Sản lượng thịt gia cầm hơi xuất chuồng 7 tháng là 42.877 tấn, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước.

Sản lượng thịt gia súc, gia cầm hơi xuất chuồng tăng so với cùng kỳ do tình hình chăn nuôi của Hải Dương ổn định, không xảy ra dịch bệnh, đàn vật nuôi phát triển tốt. Chăn nuôi lợn của các doanh nghiệp, trang trại, hộ chăn nuôi quy mô lớn cho hiệu quả kinh tế cao. Các hộ nông dân đã chủ động tái đàn theo khuyến cáo của ngành chức năng, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học…

PV