Ẩm thực

Cách làm giấm vải thiều đơn giản tại nhà

TB (theo VTC) 06/07/2024 05:32

Giấm vải thiều là một loại giấm vô cùng thơm ngon với vị chua ngọt, dịu nhẹ rất hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể làm được loại giấm này với hướng dẫn sau.

Vải thiều được sử dụng làm giấm rất ngon. (Ảnh: B.L)
Vải thiều được sử dụng làm giấm rất ngon

Nguyên liệu

1 kg vải thiều, 2 kg giấm gạo nếp, 50g đường phèn.

Cách làm

Bước 1: Vải bóc vỏ, để lại cùi hạt.

Lột vỏ và bỏ vải thiều vào hũ thủy tinh ngâm cùng giấm gạo nếp. (Ảnh: Cookbeo)
Lột vỏ và bỏ vải thiều vào hũ thủy tinh ngâm cùng giấm gạo nếp

Bước 2: Cho vải vào hũ thủy tinh, đổ giấm gạo nếp vào rồi đóng kín nắp. Để giấm vải thiều ở nơi thoáng mát trong khoảng 1 tháng.

Bước 3: Sau 1 tháng thì mở hũ giấm vải thiều ra rồi thêm đường phèn vào. Tiếp đó đóng kín nắp rồi chờ thêm 2 tháng ở nhiệt độ bình thường.

Giấm vải thiều là thức uống thơm ngon. (Ảnh: B.L)
Giấm vải thiều là thức uống thơm ngon

Bước 4: Sau 2 tháng là giấm vải thiều hoàn thành. Bạn múc 3-4 thìa giấm cho vào ly rồi thêm ít nước sôi để nguội và thưởng thức.

Giấm vải thiều có vị chua ngọt, uống nước giấm vải thiều có thể giúp giảm cân, làm đẹp da. Bạn cũng có thể dùng giấm vải thiều để pha chế các loại đồ uống khác. Ngoài ra, giấm vải thiều còn dùng để chế biến món ăn, trộn salad, pha nước chấm cũng rất thơm ngon.

TB (theo VTC)