Nông nghiệp - Nông thôn

Sản phẩm OCOP đầu tiên của Hải Dương đạt 5 sao cấp quốc gia

PV 27/06/2024 05:03

Sản phẩm bánh đậu xanh rồng vàng Hoàng Gia của Công ty CP Hoàng Giang (TP Hải Dương) vừa được công nhận sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia. Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất hiện nay của Hải Dương đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia.

z5574471727771_7d711abc1f18d774418084f2f7404cd0(1).jpg
Bánh đậu xanh rồng vàng Hoàng Gia được công nhận sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia

Sáng 26/6, ông Đào Quang Chuyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Hoàng Giang (TP Hải Dương) cho biết, sản phẩm bánh đậu xanh rồng vàng Hoàng Gia đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm cấp trung ương năm 2024 công nhận đạt sản phẩm OCOP cấp quốc gia (OCOP 5 sao).

Sản phẩm bánh đậu xanh rồng vàng Hoàng Gia đạt trên 90 điểm; có tiêu chuẩn chất lượng cao; đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, đặc biệt là các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản.

z5575011193322_7cc88a5b7c936e082072c9fcb0044a02.jpg
Đóng gói bánh đậu xanh tại Công ty CP Hoàng Giang

Theo bản tự công bố sản phẩm của công ty, bánh đậu xanh rồng vàng Hoàng Gia có nguyên liệu gồm: bột đậu xanh, đường, dầu thực vật, hương vani tổng hợp, không sử dụng chất bảo quản. Thời hạn sử dụng 9 tháng kể từ ngày sản xuất.

Công ty CP Hoàng Giang (TP Hải Dương) hiện có 10 loại bánh đậu xanh, trong đó 9 loại được công nhận OCOP 4 sao, được đăng ký quyền bảo hộ sở hữu trí tuệ trong nước và Nhật Bản; 1 sản phẩm được công nhận OCOP 5 sao cấp quốc gia.

PV