Trong tỉnh

Hải Dương không có vận động viên tại Olympic Paris 2024

TIẾN HUY 05/06/2024 18:42

Các vận động viên Việt Nam đã có 11 suất chính thức tham dự Olympic Paris 2024 (chỉ tiêu là 12 suất), song không có vận động viên người Hải Dương nào giành vé đến sân chơi thể thao lớn nhất hành tinh này.

img_3606(1).jpg
Phi Vũ là hy vọng số 1 của Hải Dương giành vé đến Olympic Paris 2024 nhưng không thành công

Trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024, các vận động viên thành tích cao quê Hải Dương đều nỗ lực thi đấu tích điểm để đủ điều kiện tranh tài tại Olympic Paris 2024. Mọi hy vọng được đổ dồn về Nguyễn Hoàng Phi Vũ, khi cung thủ này liên tục được đưa đi thi đấu tích điểm. Hy vọng càng được củng cố khi Phi Vũ từng giành suất chính thức đến Olympic mùa hè năm 2020 tại Tokyo (Nhật Bản), qua đó góp phần giúp bắn cung Việt Nam lần đầu tiên góp mặt tại đấu trường thể thao lớn nhất thế giới này.

Tuy vậy, qua các vòng thi, Phi Vũ không thể vượt qua yêu cầu để đủ điểm đến với Olympic.

Nguyễn Hoàng Phi Vũ sinh năm 1999, cao 1 m 81, nặng 90 kg và đã có 14 năm tập luyện, thi đấu môn bắn cung và giành nhiều thành tích tại các giải đấu trong nước, quốc tế.

Như vậy, đến nay các vận động viên Hải Dương đến với đấu trường Olympic dừng ở con số 4, gồm: Nguyễn Đức Uýnh (bắn súng), Trần Quốc Cường (bắn súng), Nguyễn Thị Thiết (cử tạ, 2 lần) và Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung).

Hiện thể thao Việt Nam có 11 suất chính thức dự Olympic, gồm: Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Võ Thị Kim Ánh, Hà Thị Linh (boxing), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (cầu lông), Nguyễn Thị Hương (canoeing), Phạm Thị Huệ (rowing).

TIẾN HUY