Giáo dục

Một thí sinh ở Thanh Hóa có điểm toán từ 1 lên 9 sau phúc khảo

TB (theo TTXVN) 04/06/2024 06:04

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết nguyên nhân của việc điểm số thí sinh tăng đột biến sau phúc khảo là do lỗi ở quá trình nhập điểm.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Ảnh minh họa

Tối 3/6, ông Nguyễn Văn Dĩnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết liên quan đến kết quả điểm thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) năm học 2024- 2025, có sáu thí sinh có điểm phúc khảo thay đổi so với điểm chấm ban đầu. Trong đó, có năm thí sinh điểm tăng lên; một thí sinh điểm thấp hơn; đặc biệt, có một thí sinh điểm thi môn toán ban đầu chỉ 1 điểm, sau phúc khảo tăng lên 9 điểm.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Dĩnh, nguyên nhân của việc sau phúc khảo điểm số thí sinh tăng đột biến là do lỗi trong quá trình nhập điểm.

Ngoài trường hợp tăng điểm, còn một học sinh khác sau phúc khảo bài thi điểm cũng thay đổi từ 6,5 xuống 4 điểm, và cũng do lỗi khi nhập điểm; bốn học sinh còn lại có điểm số tăng sau khi chấm lại bài thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lam Sơn năm học 2024-2025 diễn ra từ ngày 22/5 đến ngày 23/5 do Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tổ chức thi và chấm thi (kể cả chấm phúc khảo).

Kỳ thi có 1.705 học sinh đăng ký dự thi. Chỉ tiêu tuyển sinh là 420 học sinh, gồm các lớp chuyên toán (hai lớp), chuyên Anh (hai lớp), chuyên văn (hai lớp); các lớp chuyên lý, hóa, sinh, tin, lịch sử, địa lý mỗi chuyên một lớp.

Sau khi công bố điểm, nhiều học sinh đã nộp đơn xin phúc khảo bài thi. Trong số học sinh phúc khảo, có sáu học sinh kết quả phúc khảo điểm thay đổi so với điểm chấm ban đầu (như nêu trên).

TB (theo TTXVN)