Tin tức

Xe buýt mất lái lao xuống vực khiến hơn 20 người thiệt mạng

T.H (theo Vietnam+) 31/05/2024 08:31

Ngày 30/5, một chiếc xe buýt chở khoảng 70 hành khách bất ngờ mất lái và lao xuống hẻm núi sâu 45m ở vùng lãnh thổ Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, khiến hàng chục người thương vong.

Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: India TV)
Hiện trường vụ tai nạn

Ít nhất 21 người đã thiệt mạng và 40 người khác bị thương trong vụ xe buýt lao xuống vực ở vùng lãnh thổ Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Giới chức Ấn Độ cho biết vụ tai nạn xảy ra ngày 30/5 tại khu vực Chungi Morh thuộc huyện Jammu, cách thành phố Srinagar, thủ phủ mùa Hè của vùng lãnh thổ Kashmir khoảng 270km về phía Nam.

Chiếc xe buýt chở khoảng 70 hành khách đã bất ngờ bị mất lái và lao xuống hẻm núi sâu 45m. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để cứu chữa.

Khi xảy ra tai nạn, xe buýt đang chở những người hành hương theo đạo Hindu từ thành phố Hathras ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, đến khu vực Shiv Khori thuộc huyện Reasi ở Kashmir.

Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu và Thủ tướng Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ. Điều tra sơ bộ cho thấy tài xế xe buýt đã vượt ẩu tại một khúc cua gấp dẫn đến vụ tai nạn.

Tai nạn giao thông chết người thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ, thường do xe chở quá tải, đường sá xuống cấp và tài xế lái xe ẩu. Mỗi năm ở nước này xảy ra khoảng 500.000 vụ tai nạn giao thông khiến 150.000 người thiệt mạng.

T.H (theo Vietnam+)