Trong nước

Huấn luyện viên Kim Sang Sik có phát biểu chê bai cầu thủ Việt Nam?

H.A (theo Vietnamnet) 27/05/2024 11:22

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết nhiều trang mạng xã hội đã bịa đặt lời huấn luyện viên (HLV) Kim Sang Sik nhận xét về chất lượng cầu thủ Việt Nam. Thực tế tân HLV trưởng Kim Sang Sik không đưa ra phát ngôn như vậy.

Nhiều trang mạng xã hội đăng tải thông tin bịa đặt những phát ngôn của HLV Kim Sang Sik nhằm mục đích câu view - Ảnh chụp màn hình
Nhiều trang mạng xã hội đăng tải thông tin bịa đặt những phát ngôn của HLV Kim Sang Sik nhằm mục đích câu view - Ảnh chụp màn hình

Trong những ngày qua, một số diễn đàn bóng đá mạng xã hội đã liên tục đăng tải những nhận xét của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Kim Sang Sik về trình độ của cầu thủ Việt Nam sau khi dự khán các trận đấu tại V-League.

Cụ thể một số trang viết: "Sau khi đi dự khán đài vài trận đấu V-League, HLV người Hàn đã có cái nhìn đánh giá như sau:

Tư duy cầu thủ và lối chơi thiếu bài bản, gần như không có sự gắn kết. Thể lực cầu thủ vô cùng kém khi chỉ đá tốt được khoảng 40-50 phút đầu trận. Các đội bóng V-League chủ yếu dựa vào sức mạnh và khả năng ghi bàn của các ngoại binh".

Sáng 27/5, VFF khẳng định những thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt, chủ yếu nhằm mục đích "câu view".

"HLV Kim Sang Sik chưa trả lời phỏng vấn bất kỳ cơ quan báo chí nào kể từ sau lễ công bố HLV trưởng và không có bất kỳ nhận xét chê bai nào về cầu thủ Việt Nam", thông báo từ VFF viết.

Đây là lần thứ hai VFF phải lên tiếng đính chính những thông tin sai sự thật về tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Lần đầu vào ngày 17/5, khi đó VFF và công ty đại diện của ông Kim Sang Sik khẳng định: HLV Kim Sang Sik không sử dụng bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào ở thời điểm hiện tại. Mạng xã hội xuất hiện nhiều trang tin, tài khoản cá nhân sử dụng tên và hình ảnh của HLV Kim Sang Sik để đăng tải các thông tin, phát ngôn không đúng sự thật.

Công ty đại diện của ông Kim Sang Sik cũng đưa ra lời cảnh báo: "Chúng tôi sẵn sàng thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết, đến các cá nhân, tổ chức đang giả mạo, cũng như bôi nhọ hình ảnh của HLV Kim Sang Sik".

Dự kiến công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chiều 27/5

Dự kiến vào chiều nay 27/5, HLV Kim Sang Sik sẽ công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận tiếp Philippines trên sân nhà vào ngày 6/6 và làm khách trên sân của Iraq vào ngày 11/6 ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

H.A (theo Vietnamnet)