Tin tức

Nga bắt giữ Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội

TN (theo Báo tin tức) 23/05/2024 16:00

Ông Vadim Shamarin, Phó Tổng Tham mưu trưởng và người đứng đầu ban giám đốc liên lạc chính của lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã bị bắt trong một vụ nhận hối lộ.

Chú thích ảnh
Ông Vadim Shamarin (phải)

Theo đài Sputnik ngày 23/5, thông tin trên do tòa án quân sự số 235 thông báo. Tòa án này cho biết: “Tòa án đã chấp nhận yêu cầu của cơ quan điều tra về việc lựa chọn biện pháp ngăn chặn dưới hình thức giam giữ đối với ông Vadim Shamarin”.

Đây là vụ bắt giữ một nhân vật quốc phòng cấp cao lần thứ tư kể từ tháng 4. Thời điểm đó, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov bị tạm giam trước khi bị xét xử vì nghi ngờ nhận hối lộ.

Sau đó, Trung tướng Yury Kuznetsov, người phụ trách nhân sự của Bộ Quốc phòng Nga và Thiếu tướng Ivan Popov, cựu tư lệnh Quân đoàn 58 của Nga, cũng đã bị bắt giữ. Trong đó, ông Popov bị buộc tội lừa đảo trên quy mô đặc biệt lớn.

Hàng loạt vụ bắt giữ ở Nga diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi lớn trong cơ cấu quốc phòng nước này. Sau khi nhậm chức, Tổng thống Vladimir Putin đã thay Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu bằng cựu Phó thủ tướng Andrei Belousov.

TN (theo Báo tin tức)