Chống tham nhũng, tiêu cực

Phú Quốc tạm dừng việc giải quyết cho lãnh đạo các cấp đi nước ngoài

H.A (theo Vietnam+) 23/05/2024 11:45

Việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ thành phố Phú Quốc nhằm tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm.

Tân Bí thư Thành ủy Phú Quốc Lê Quốc Anh. (Ảnh: Văn Sĩ/TTXVN)
Tân Bí thư Thành ủy Phú Quốc Lê Quốc Anh

Bí thư Thành ủy Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang Lê Quốc Anh vừa ký ban hành Công văn về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài.

Đối tượng thực hiện theo công văn này là các ủy viên; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố; bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy; lãnh đạo Ủy ban Nhân dân cấp xã (không bao gồm những trường hợp được chỉ định tham gia các đoàn công tác do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức).

Việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài căn cứ theo tình hình thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ thành phố nhằm tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố và của cấp xã từ nay đến hết năm 2024, nhất là giải quyết một số nhiệm vụ cấp bách như công tác quản lý đất đai, xây dựng, môi trường, khoáng sản, an ninh trật tự; đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những khuyết điểm, hạn chế theo kết luận của Tỉnh ủy, UBND tỉnh bảo đảm đúng tiến độ kế hoạch đề ra…

Theo thống kê đến nay, Tổ công tác đặc biệt của tỉnh Kiên Giang đã kiểm tra và phát hiện 1.744 vụ vi phạm liên quan đến đất đai (do Nhà nước quản lý và đất rừng), với diện tích khoảng 685ha. Trong đó, lực lượng chức năng TP Phú Quốc đã xử lý hành chính 1.020 vụ, xử lý hình sự 15 vụ, với 23 đối tượng; thu hồi hơn 85ha đất do Nhà nước quản lý, hơn 11ha đất rừng phòng hộ và hơn 100ha đất rừng đặc dụng.

Đối với việc phân lô, tách thửa chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, chưa cấp phép xây dựng cơ sở hạ tầng, qua thống kê cho thấy, TP Phú Quốc hiện có khoảng 420 khu với gần 195ha được phân thành hơn 8.700 thửa đất.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Phú Quốc đã chuyển hồ sơ vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trong lĩnh vực đất đai, liên quan Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn đầu tư và Phát triển LHĐ cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục điều tra theo quy định.

Từ vụ án này, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã tiến hành bắt tạm giam nhiều đối tượng, trong đó có hai Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã và ba cán bộ quản lý rừng Phú Quốc đã ra đầu thú vì liên quan đến vụ án trên.

H.A (theo Vietnam+)