Quốc tế

Golfer số một thế giới bị bắt nhầm tại PGA Championship 2024

TB (theo VnExpress) 20/05/2024 17:09

Scottie Scheffler bị cảnh sát bắt ngay trước cổng sân đấu Valhalla do hiểu nhầm hiệu lệnh điều khiển giao thông sau tai nạn chết người gần đó.

Scheffler bị còng tay, giải về đồn trong sự việc sáng 17/5, theo giờ Kentucky. Ảnh chụp màn hình
Scheffler bị còng tay, giải về đồn trong sự việc sáng 17/5

Sáng 17/5 theo giờ Kentucky (Mỹ), khi PGA Championship sắp vào vòng 2, cảnh sát thành phố Louisville đóng con đường trước sân đấu Valhalla để xử lý hiện trường xe bus tông chết John Mills, đối tác bán hàng cho Ban tổ chức giải.

Báo cáo của cảnh sát nói Scheffler lái xe đến gần cổng chính địa điểm thi đấu lúc 6 giờ 12, và do giao thông ùn ứ, golfer Mỹ đã chuẩn bị rẽ sang đường khác. Thấy vậy, thanh tra Bryan Gillis đã chặn xe của Scheffler để hướng dẫn cụ thể, nhưng đương sự không hợp tác và nhấn ga chạy tới, khiến Gillis bị kéo lê trên đường, sưng và xây xát cổ tay trái cũng như đầu gối.

Phóng viên Jeff Darlington của ESPN chứng kiến toàn bộ vụ việc. Anh kể xe Scheffler sau khi trờ tới liền dừng ngay trước cổng sân khi Gillis cố bám vào phương tiện.

Tiếp đó, Gillis quát Scheffler ra khỏi xe. Đương sự bị còng tay ngay khi vừa bước ra. Scheffler bị áp giải về đồn với tội danh lái xe ẩu, chống đối và gây thương tích cho người thi hành công vụ.

Anh được thả sau gần 2,5 tiếng bị tạm giam và lập tức lên tiếng về vụ việc. "Sáng nay, tôi đang tuân thủ hiệu lệnh của cảnh sát. Tình hình khi đó rất hỗn loạn do tai nạn chết người trước đó. Bản thân tôi đã hiểu nhầm yêu cầu, dẫn đến sự cố như thế chứ không hề có ý phớt lờ. Tôi cũng xin chia buồn với nạn nhân không may thiệt mạng", golfer số một thế giới cho hay.

Vụ tông xe làm chết đối tác John Mills khiến Ban tổ chức PGA Championship 2024 hoãn vòng 2. Cũng nhờ vậy, Scheffler vẫn kịp giờ thi đấu. Anh trở vào sân Valhalla par71, ghi -5 cho chặng thứ hai, qua đó đứng T4 với điểm giải -9.

Trên mức này lần lượt là Sahith Theegala -10, Collin Morikawa -11 và Xander Schauffele -12. Vạch cắt loại được xác định ở mức -1, theo nguyên tắc lấy top hoặc T70. Với điểm lọc đó, nhiều ngôi sao hoặc huyền thoại đã dừng bước, như Jon Rahm (even par), Matt Fitzpatrick (+1), Adam Scott (+3). Wyndham Clark (+4), Phil Mickelson (+4), Tiger Woods (+7). Hôm qua, Woods vào vòng 2 với điểm giải +1, cuối trận ghi thêm +6 do hai triple bogey, ba bogey và ba birdie.

Một người hâm mộ Scheffler mặc áo in dòng chữ Hãy trả tự do cho Scottie để ủng hộ golfer số một thế giới bên ngoài sân Valhalla. Ảnh: AP
Một người hâm mộ Scheffler mặc áo in dòng chữ "Hãy trả tự do cho Scottie" để ủng hộ golfer số một thế giới bên ngoài sân Valhalla

PGA Championship 2024 hạ màn sáng nay với Cúp Wanamaker nặng nhỉnh 12 kg và 3,33 triệu USD thuộc về Schauffele. Golfer 30 tuổi này, ấn định mốc thắng ở mức -21, qua đó lập kỷ lục mới về điểm vô địch trong lịch sử của cả bốn giải major trong khi đồng hương cùng tuổi Bryson DeChambeau về nhì (-20). Còn Scheffler từ T4 (-9) sau vòng 2, xuống T24 (-7) khi kết thúc vòng 3. Sáng nay, anh ghi -6 cho vòng cuối và cán đích T8 (-13).

TB (theo VnExpress)