Quốc tế

Zverev đoạt Masters 1000 thứ sáu

TB (theo VnExpress) 20/05/2024 15:18

Hạt giống số ba Alexander Zverev lần thứ hai vô địch Rome Masters, sau khi hạ Nicolas Jarry 6-4, 7-5 ở chung kết chiều 19/5.

Zverev chỉ mắc tám lỗi tự đánh hỏng trong trận chung kết chiều 19/5. Anh đoạt 22 danh hiệu sau 33 trận chung kết ATP. Ảnh: ATP
Zverev chỉ mắc tám lỗi tự đánh hỏng trong trận chung kết chiều 19/5. Anh đoạt 22 danh hiệu sau 33 trận chung kết ATP

Danh hiệu Masters 1000 thứ sáu đưa Zverev lên số bốn thế giới khi bảng điểm ATP cập nhật tuần này. Đây là danh hiệu lớn nhất của Zverev hai năm qua, kể từ sau chấn thương nặng tại bán kết Roland Garros 2022. Danh hiệu Masters 1000 gần nhất của Zverev là ở Cincinnati năm 2021, năm anh đoạt cả ATP Finals.

"Lần đầu tôi đoạt danh hiệu lớn cũng là ở Rome. Đây là thành phố đặc biệt trong sự nghiệp của tôi", Zverev nói trong lễ trao giải. Danh hiệu này càng có ý nghĩa cho Zverev khi phiên tòa xử anh tội lạm dụng bạn gái cũ sẽ diễn ra sau 12 ngày nữa. Sáu Masters 1000 cũng đưa Zverev vào top 10 người vô địch hệ thống này nhiều nhất lịch sử ATP.

Zverev áp đảo đối thủ trong gần hai giờ thi đấu khi giữ toàn bộ game giao bóng nhờ tỷ lệ bóng một trong sân lên đến 80%. Jarry thậm chí không có break-point nào trận này. Ở chiều ngược lại, tay vợt Chile đối mặt 10 break-point và cứu được bảy lần, gồm hai match-point trong set hai.

Zverev chạy đà tốt cho Roland Garros, trong bối cảnh nhiều đối thủ mạnh đang gặp vấn đề về thể lực, phong độ. "Tôi đang cảm thấy rất ổn và hy vọng duy trì phong độ này", Zverev nói về cơ hội của bản thân ở Roland Garros. "Mỗi giải đấu đều khắc nghiệt. Tôi cảm thấy nó ngày càng mở ra với danh sách ứng viên vô địch dài thêm".

Zverev có 22 danh hiệu ATP từ đầu sự nghiệp. Anh đã ba năm liên tiếp vào bán kết Roland Garros nhưng đều thất bại. Tay vợt Đức cũng hai lần chơi bán kết Australia mở rộng và là á quân Mỹ mở rộng 2020.

Grand Slam ở Paris khởi tranh vào 26/5 với bốn hạt giống hàng đầu Novak Djokovic, Jannik Sinner, Carlos Alcaraz và Alexander Zverev.

TB (theo VnExpress)