Làm theo gương Bác

Bác sĩ Quyền 17 lần hiến máu tình nguyện

19/05/2024 08:16

Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Ngọc Quyền (sinh năm 1973), Trưởng phòng Dân số - Truyền thông giáo dục sức khỏe của Trung tâm Y tế huyện Kim Thành (Hải Dương) đã có 17 lần hiến máu tình nguyện và luôn hăng hái trong công việc.

img_7665(1).jpeg
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Quyền cùng vợ, con trai hiến máu tình nguyện (ảnh nhân vật cung cấp)

Bác sĩ Quyền nhớ lại, khi còn là sinh viên, Đại học Y Dược Hải Phòng có tổ chức hiến máu tình nguyện và vận động giảng viên, sinh viên cùng tham gia. Chàng sinh viên trẻ khi ấy đã mạnh dạn đăng ký. “Khi ấy phong trào mới bắt đầu được tổ chức, nhiều người còn hiểu chưa đúng về việc hiến máu. Nếu mình không gương mẫu, tích cực thì phong trào khó phát triển nên tôi quyết định tham gia”, bác sĩ Quyền kể.

Đến nay, bác sĩ Quyền đã có 17 lần hiến máu tình nguyện. Năm 2022, anh đã được Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện giai đoạn 2020-2022. Không chỉ hiến máu định kỳ, anh cũng nhiều lần tham gia hiến máu đột xuất khi bệnh nhân thiếu máu và tích cực vận động các thành viên trong gia đình hiến máu tình nguyện.

Thấm nhuần và làm theo lời dạy của Bác: “Tuyên truyền là đem một việc gì nói cho dân hiểu, dân nhớ, dân theo, dân làm. Nếu không đạt được mục đích đó là tuyên truyền thất bại”, anh Quyền luôn chủ động tham mưu cho lãnh đạo đơn vị và đề ra những cách tuyên truyền gần gũi, dễ hiểu với người dân. Anh chú trọng tham mưu xây dựng, ban hành các kế hoạch hoạt động chi tiết, triển khai thực hiện nhiều đề án như sàng lọc trước sinh, sơ sinh; giảm mất cân bằng giới tính khi sinh; mô hình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân...

img_7770(1).jpeg
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Quyền

Tại địa phương, bác sĩ Quyền đều hưởng ứng nhiệt tình các phong trào thi đua của địa phương như làm đường bê tông nông thôn, đường bê tông nội đồng, đóng góp các loại quỹ an sinh xã hội... Gia đình bác sĩ Quyền đã hiến trên 30 m2 đất để làm đường nông thôn tại xã Đồng Cẩm.

Đồng chí Nguyễn Quý Phùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kim Thành đánh giá: “Đồng chí Nguyễn Ngọc Quyền là một cán bộ có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, luôn hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng chí có lối sống giản dị, hòa đồng, luôn năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu trong các hoạt động của đơn vị, xứng đáng là một tấm gương sáng để các đảng viên, đồng nghiệp noi theo”.

Với sự tận tình, năng nổ, trách nhiệm, bác sĩ Quyền được UBND tỉnh, Sở Y tế, huyện Kim Thành nhiều lần khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. 5 năm liên tục từ 2019-2023, anh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.