Hải Dương phát hiện một số nhà hàng, quán ăn nhếch nhác
Từ ngày 6-9/5, đoàn kiểm tra liên ngành của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương kiểm tra 16 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm.
16 cơ sở mà đoàn kiểm tra chủ yếu là nhà hàng kinh doanh ăn uống, trung tâm tổ chức sự kiện tiệc cưới thuộc các huyện Tứ Kỳ, Bình Giang, Thanh Miện và TP Hải Dương.
Qua kiểm tra, đoàn phát hiện nhiều cơ sở chưa bảo đảm một số điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm như: không gian chật chội, ẩm thấp, cơ sở vật chất, dụng cụ chế biến, kinh doanh bày biện lộn xộn, chưa sạch sẽ, trang phục bảo hộ lao động của người tham gia chế biến, kinh doanh chưa đúng quy cách...
Phóng viên Báo Hải Dương đi theo đoàn ghi nhận có nhà hàng ở TP Hải Dương chưa quan tâm che đậy đồ ăn đúng cách, để côn trùng bu bám. Cốc, bát đĩa phơi ngay cạnh các can nhựa cáu bẩn. Không gian bếp chật chội, thiếu ánh sáng, thùng rác để ngay khu vực để dao thớt chế biến món ăn...
Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở chấn chỉnh, khắc phục ngay những hạn chế; đồng thời, lập biên bản xử lý hành chính một số cơ sở vi phạm.
Từ nay đến hết ngày 15/5, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các huyện, thị xã, thành phố còn lại.