Các di tích ở Hải Dương sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ
Các di tích trong tỉnh Hải Dương đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc (Chí Linh) lần đầu tiên tổ chức chương trình "Trải nghiệm ẩm thực chay" cho du khách. Chương trình được tổ chức dưới dạng tiệc buffet tại hành lang chùa Côn Sơn, từ ngày 27/4-2/5 với menu trên 30 món ăn thay đổi từng ngày. Chi phí 50.000 đồng/lượt, mỗi du khách tham gia trải nghiệm sẽ được lựa chọn món ăn theo sở thích, nhu cầu.
Côn Sơn là một trong những trung tâm Phật giáo, gắn với sự ra đời của Thiền phái Trúc Lâm và tên tuổi của ba vị tổ là Trần Nhân Tông, Pháp Loa, Huyền Quang. Việc ăn chay gắn liền với Phật giáo, hướng con người tới lòng từ bi, hỷ xả. Đây cũng là lý do Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc tổ chức chương trình "Trải nghiệm ẩm thực chay", mang lại trải nghiệm mới cho du khách.
Nhằm kích cầu du lịch, khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc còn áp dụng giảm phí thuyết minh: 50% đối với các đoàn học sinh, sinh viên; 10% đối với trung tâm lữ hành. Giảm giá các dịch vụ phục vụ khách tham quan, trải nghiệm: dâng hương, báo công, cắm trại, leo núi, tọa đàm…
Tại khu du lịch sinh thái Đảo Cò (Thanh Miện), Ban Quản lý đã tăng cường thêm 100 áo phao, sửa chữa 7 thuyền thiên nga. Cũng từ ngày 1/5 tới, tổ hướng dẫn viên du lịch gồm 5 giáo viên của các trường học sẽ đi vào hoạt động phục vụ khách.
Các di tích ở Cẩm Giàng, Kinh Môn chuẩn bị đón khách dịp lễ 30/4-1/5 vào đúng thời gian chuẩn bị Lễ hội truyền thống đền Bia năm 2024, từ ngày 7-8/5 (tức 29/3-1/4 năm Giáp Thìn) và Lễ hội truyền thống tưởng niệm 773 năm ngày mất của An Sinh Vương Trần Liễu (1251-2024) vào ngày 8/5 (tức ngày 1/4 năm Giáp Thìn). Do vậy, công tác khánh tiết, dọn dẹp vệ sinh môi trường, an ninh trật tự… tại các di tích càng được chú trọng.