Cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn tan cho bữa sáng
Món bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn tan cho bữa sáng không cần nhiều nguyên liệu hay thời gian nhưng hương vị lại hấp dẫn và cung cấp đủ năng lượng để khởi đầu ngày mới.
Bánh mỳ bơ tỏi là món ăn đơn giản nhưng thơm ngon. Được truyền cảm hứng từ nền ẩm thực của Pháp, nó trở thành lựa chọn ưa thích cho nhiều bữa ăn khác nhau như ăn vặt, ăn xế hay bữa sáng. Cách làm bánh mỳ bơ tỏi rất đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu
- 2 ổ bánh mỳ baguette
- 100gr bơ lạt
- 100gr tỏi xay
- 5gr lá oregano khô.
Các dụng cụ cần thiết bao gồm: Lò nướng, máy xay sinh tố, chén, muỗng, dao.
Cách làm
Để bơ lạt ở nhiệt độ phòng cho tới khi mềm. Trộn đều bơ với tỏi bằng máy xay thịt.
Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút. Cắt bánh mỳ thành từng lát dày khoảng 2-3 cm. Phết hỗn hợp bơ tỏi lên mặt bánh mì cho đều rồi rắc lá oregano khô lên. Cho bánh vào lò và nướng ở 180 độ C cho đến khi bánh vàng đều.
Bánh mỳ bơ tỏi khi nướng lên sẽ có hương thơm nổi bật cực kỳ hấp dẫn. Mỗi miếng bánh vàng ươm, giòn rụm có hương vị bùi béo thơm nức của hỗn hợp bơ tỏi và lá oregano đủ khiến ai ăn cũng mê tít.
Bánh mỳ bơ tỏi được ăn kèm với xúc xích, thịt nguội, thêm chút tương cà hoặc tương ớt đều thơm ngon, đủ chất cho bữa sáng. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức cùng sốt mayonaise, vị béo ngậy của bơ tỏi hòa quyện cùng nước xốt khiến món ăn càng "cuốn".
Theo các nghiên cứu khoa học, hợp chất sulfur trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn và tiêu viêm, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh vi khuẩn và virus.
Nhìn chung, món bánh mỳ bơ tỏi không chỉ là một lựa chọn đơn giản cho bữa ăn vặt mà còn là một trải nghiệm ẩm thực đầy hấp dẫn, từ cảm nhận ban đầu về hương thơm cho đến vị béo và ngậy còn đọng lại sau khi thưởng thức. Vỏ bánh mì baguette nướng giòn tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa vị giòn của bánh và sự mềm mại của nhân bơ tỏi.
Đặc biệt, sự đơn giản trong cách làm món bánh mỳ này cũng là điều tạo nên sự hấp dẫn. Không cần nhiều nguyên liệu hay thời gian chế biến phức tạp, món bánh mỳ bơ tỏi lại mang lại hương vị tinh tế và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi
Bánh mỳ bơ tỏi sau khi làm xong có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần ăn, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay cho nóng là được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng bánh trong khoảng 1 – 2 ngày.
Khi quét bơ tỏi lên bánh mỳ, cần thực hiện cẩn thận để tránh làm lem bơ ra xung quanh.
Bạn có thể thêm xúc xích hoặc chà bông vào bánh mỳ để tăng hương vị.
Nếu muốn hương vị nhẹ nhàng hơn, bạn có thể giảm lượng tỏi sử dụng.