Thủ thuật làm sạch vung nồi trong ba phút
Những chiếc vung nồi, đặc biệt vung kính rất dễ tích tụ dầu mỡ, cặn bẩn trong các khe hở, mà với cách rửa thông thường khó sạch được.
Những chiếc vung kính giúp bộ đồ bếp của bạn trông sang trọng, bắt mắt, tuy nhiên nhiều bà nội trợ "lười" thường không thích vì khó giữ sạch sẽ.
Nhưng có cách để làm sạch chúng rất đơn giản.
Đầu tiên, xoa nước rửa bát lên khắp bề mặt vung, cả mặt trên và dưới. Sau đó đặt một nồi nước lên bếp đun, đậy chiếc vung cần làm sạch lên để như thế cho nước sôi và bọt xà phòng dâng lên khắp bề mặt vung. Hơi nóng chui vào các khe hở, làm tan dầu mỡ. Sau khoảng một đến hai phút, lật nắp nồi và tiếp tục đun thêm. Đến lúc này những dầu mỡ sẽ tan hết.
Cuối cùng, rửa sạch vung để loại bỏ chất tẩy rửa còn sót lại. Dùng khăn lau khô là bạn đã có chiếc vung sạch như mới.
Chỉ mất vài phút, thủ thuật này đã giúp bạn giải quyết được rắc rối trong nhà bếp. Bạn cũng nên áp dụng với tất cả loại vung khác trong nhà đều rất hiệu quả mà ít tốn sức.