Thể thao

FIFA thông báo ứng cử viên đăng cai World Cup 2034

Theo TTXVN 01/11/2023 06:32

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ngày 31/10 cho biết Saudi Arabia là liên đoàn bóng đá duy nhất đưa ra đề nghị đăng cai vòng chung kết World Cup 2034 trước khi thời hạn đăng ký kết thúc.

Theo thông báo, FIFA đã mời các liên đoàn ở châu Á và châu Đại dương tham gia quá trình đăng cai vòng chung kết World Cup 2034, với thời hạn chót cho việc đăng ký là ngày 31/10. Tuy nhiên, theo quyết định mới nhất, Liên đoàn bóng đá Australia cho biết sẽ không tham gia xin đăng cai World Cup 2034, dẫn đến việc Saudi Arabia là ứng cử viên duy nhất.

Thông báo của FIFA nêu rõ, với quy định về đăng cai đã được Hội đồng FIFA phê duyệt, ban quản lý sẽ tiến hành các quy trình đánh giá kỹ lưỡng đối với các nước đề nghị đăng cai World Cup 2030 và 2034. Dự kiến danh tính quốc gia chủ nhà chính thức của các vòng chung kết này sẽ được công bố tại Đại hội FIFA vào năm sau.

Cùng ngày, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia Yasser Al Misehal cho biết Riyadh cam kết thực hiện đầy đủ các yêu cầu của FIFA về việc đăng cai vòng chung kết World Cup. Trên nền tảng xã hội X, ông Yasser Al Misehal viết: "Tất cả các thành viên của gia đình bóng đá Saudi Arabia đang cố gắng hết sức để đạt được ước mơ của người dân về việc lần đầu tiên được xem World Cup. Chúng tôi tin vào sức mạnh to lớn của bóng đá sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai và chúng tôi hy vọng World Cup 2034 sẽ góp phần vào sự phát triển của môn thể thao này trên toàn thế giới".


Theo TTXVN