Ô tô

Nước rửa kính ô tô có độc hại?

Theo VTC News 15/10/2023 16:00

Các thành phần trong nước rửa kính ô tô đều lành tính và không chứa chất độc hại.

Nước rửa kính ô tô là gì?

Nước rửa kính ô tô được dự trữ sẵn trong bình chứa. Khi cần rửa kính, nước sẽ được động cơ bơm phun lên bề mặt kính. Phần làm sạch còn lại là nhiệm vụ của cần gạt.

Để đảm bảo rằng loại nước rửa kính bạn chọn có thể đáp ứng được các yêu cầu về kĩ thuật, có thể dựa vào các tiêu chí sau:

Khả năng tẩy rửa

Nước rửa kính thì phải tẩy rửa được các chất bẩn, đặc biệt là có thể tẩy rửa cả những chất bám như dầu mỡ, nhựa cây, xác côn trùng…

Nước rửa kính phải tẩy rửa được các chất bẩn sao cho tốt nhất. (Ảnh minh hoạ).

Nước rửa kính phải tẩy rửa được các chất bẩn sao cho tốt nhất

Khả năng tạo độ nhớt

Để giúp cho lưỡi cao su có thể thoải mái trượt trên kính thì nước rửa kính phải có độ nhớt nhất định, giúp quá trình lau kính bớt ồn và nước rửa không bị bắn mạnh dù xe chạy ở vận tốc lớn.

Giữ được độ lỏng và được khử trùng

Nước rửa kính ô tô phải giữ được độ lỏng và đã được khử trùng. Vì nếu trong nước có bào tử rêu thì có thể tạo lớp rêu đóng trên bề mặt kính, thậm chí kết rêu ngay trong vòi phun và bình chứa nước, gây hậu quả là vòi phun bị tắc và không thể vệ sinh được.

Độ tinh khiết, độ bay hơi của nước rửa kính

Nước rửa kính xe nên có độ bay hơi thấp, có độ tinh khiết cao để không tạo thành màng keo hoặc kết tủa do chứa ion khoáng trên bề mặt kính.

Không chứa các chất ăn mòn kim loại

Nước rửa kính xe không chứa các chất gây ăn mòn kim loại, ví dụ như muối và axit nhẹ (giống như nước mưa). Ngoài ra, nước lau kính cũng phải chắc chắn không ăn mòn cao su và không quá độc hại với da.

Nước rửa kính ô tô không độc hại

Theo các nhà chuyên môn, trong thành phần nước rửa kính ô tô gồm: Propylene Glycol n-Propyl Ether, Triamine Penta (methylene phosphonic acid) Hepta Sodium Salt,Sdium laureth Sulfate, Diethylene, Ci42051, chất thơm, Sodium Carbonate, Sodium Bicarbonate, Benzisothiazolinone, Nước.

Đây là những thành phần vẫn hiện hữu trong cuộc sống, cho thấy nước rửa kính ô tô không độc hại.

Hơn nữa, nhiều loại nước rửa kính còn được chứng nhận an toàn với con người, động vật và môi trường.

Ngoài ra, nước rửa kính ô tô sẽ được nhà sản xuất thiết kế theo định lượng và thành phần riêng nên trước khi được rao bán trên thị trường thì sản phẩm đã được kiểm nghiệm và cấp chứng nhận không gây hại.

Theo VTC News