Văn hóa - Giải trí

"Cánh hoa bay" đêm nhạc gây quỹ ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Theo Vietnam+ 30/09/2023 18:00

Gần 20 nghệ sỹ, nhóm nhạc đã đồng ý tham gia đêm nhạc "Cánh hoa bay" để gây quỹ khuyến học cho các học sinh, sinh viên là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ.

'Canh hoa bay': Dem nhac gay quy ung ho nan nhan vu chay chung cu mini hinh anh 1
Một số nghệ sỹ sẽ tham gia chương trình

Vào hồi 20 giờ ngày 10/10, đêm nhạc “Cánh hoa bay” sẽ diễn ra tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nhằm gây quỹ khuyến học cho các học sinh, sinh viên là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội).

Chương trình được chia làm hai chương, mang tên "Thức tỉnh tâm hồn" và "Kết nối yêu thương," nói lên toàn bộ tâm nguyện của các nghệ sỹ tham gia chương trình. Đó là thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, cùng sẻ chia, đồng hành và xoa dịu những mất mát, đau thương.

Ca sỹ, giảng viên thanh nhạc Ngọc Khuê là người khởi xướng chương trình này. Ngay sau lời kêu gọi của Ngọc Khuê, gần 20 nghệ sỹ, nhóm nhạc đã đồng ý tham gia sự kiện, bao gồm: Nghệ sỹ Ưu tú Thanh Lam, Nghệ sỹ Ưu tú Phạm Phương Thảo, các ca sỹ Minh Quân, Khánh Linh, Dương Trường Giang, Nhật Thủy, Bảo Trâm, Nguyễn Ngọc Anh, Tô Minh Đức, Đông Hùng, Lê Anh Dũng, Lê Trinh, Ngọc Châm, nhóm OPlus, Dàn hợp xướng Cung Thiếu nhi Hà Nội…

Chia sẻ về đêm nhạc này, Ngọc Khuê cho biết cô cũng như bao nhiêu người Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đều đau xót, bàng hoàng trước vụ hỏa hoạn xảy ra cướp đi nhiều sinh mạng, phá hủy tài sản và khiến bao mảnh đời lâm vào cảnh khốn khó.

Là một người mẹ, một nghệ sỹ, một nhà giáo, cô càng xót xa hơn khi có những nạn nhân nhỏ tuổi bị ảnh hưởng đến việc học hành, phải điều trị những vết thương thể chất và tinh thần sau biến cố quá lớn trong cuộc đời. Vậy là cô đã kêu gọi các nghệ sỹ chung sức làm đêm nhạc.

'Canh hoa bay': Dem nhac gay quy ung ho nan nhan vu chay chung cu mini hinh anh 2
Poster chương trình

Các nghệ sỹ đều bày tỏ tâm nguyện được dùng lời ca, tiếng hát của mình để góp phần xoa dịu, chữa lành những nỗi đau, mang đến những nguồn lực trợ giúp các học sinh, sinh viên là nạn nhân vụ cháy có thể phục hồi sức khỏe, sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục đến trường.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đinh Công Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cho hay Ban Giám hiệu nhà trường hết sức ủng hộ chương trình đồng thời tài trợ địa điểm, âm thanh ánh sáng và sinh viên của trường cũng sẵn sàng giúp sức để chương trình diễn ra được trọn vẹn.

Diễn ra đúng ngày 10/10, “Cánh hoa bay” hy vọng sẽ góp thêm một chương trình âm nhạc có ý nghĩa vào dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023).

Theo Vietnam+