Giá nguyên liệu làm bánh Trung thu tăng
Theo khảo sát của phóng viên Báo Hải Dương tại một số cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh ở TP Hải Dương, năm nay giá một số loại nguyên liệu tăng nhẹ so với năm ngoái.
![W_nguyen-lieu.jpg](https://bhd.1cdn.vn/2023/09/25/W_nguyen-lieu.jpg)
Hiện nay, các cửa hàng đều bày bán đa dạng các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh Trung thu. Giá bột trộn sẵn làm vỏ bánh từ 85.000-100.000 đồng/kg, nhân thập cẩm trộn sẵn từ 185.000-228.000 đồng/kg. Một số loại nhân nhuyễn như đậu xanh, đậu đỏ, trà xanh, cà phê, việt quất từ 80.000-150.000 đồng/kg. Các mức giá này tăng từ 10.000-20.000 đồng/kg so với năm ngoái. Một số nguyên liệu khác như mứt sen có giá 120.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg; mứt bí 52.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg.
Năm nay, ngoài một số loại nhân phổ biến, còn có nhân chảy như: trứng muối chảy, socola chảy. Những loại nhân chảy có giá cao hơn hẳn, dao động từ 200.000-210.000 đồng/kg.
Dụng cụ làm bánh Trung thu như cán lăn bột 40.000 đồng/chiếc, khuôn làm bánh dao động từ 70.000-140.000 đồng/chiếc tùy loại.