Tin tức

Nhân chứng vụ bé gái quê Hải Dương nghi bị người giúp việc bắt cóc: "Bé gái khóc rất nhiều"

Theo Tuổi trẻ 21/09/2023 13:08

Nhớ lại khoảng thời gian một ngày trước, nhân chứng nói bé gái đã khóc rất nhiều. Nghi can bắt cóc có dỗ "con nín đi" nhưng cháu bé vẫn khóc lớn hơn, giật hết mũ, tất và khẩu trang đang đeo.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể bé gái - Ảnh: H.Q.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể bé gái - Ảnh: H.Q.

Từ trung tâm khu vực chợ Mễ có một con đường nhỏ chạy qua nhiều mảng ruộng, xen lẫn những hồ nước, dẫn thẳng vào thôn Đồng Quê (xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Để vào thôn, người ta phải đi qua một cây cầu nhỏ, dài hơn chục mét, bắc qua một mương nước ngay đầu làng.

Người đàn ông kể lại lần gặp bé gái 2 tuổi và nghi can bắt cóc bé

Cây cầu dẫn vào thôn nhỏ thuần nông ngày thường chỉ thấp thoáng bóng học sinh tan trường, nhưng chiều muộn 20/9, từng đoàn người lại tấp nập đứng quanh. Nơi này chính là hiện trường kẻ bắt cóc đã ra tay sát hại bé gái 21 tháng tuổi.

"Hay tin sự việc, tôi áy náy lương tâm lắm"

Nửa ngày sau khi phát hiện thi thể cháu bé xấu số, ông Nguyễn Văn Thanh (sinh năm 1954, ở thôn Đồng Quê, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, Hưng Yên) rơm rớm nước mắt. Ông Thanh là người duy nhất bắt gặp nghi can bắt cóc cháu bé trước khi xảy ra sự việc đau lòng.

Khoảng 17 giờ ngày 19/9, ông Thanh kết thúc công việc đồng áng thường ngày thì thấy một người phụ nữ đi xe Honda Lead màu trắng, chở theo một cháu bé đi hướng ngược lại.

Ở khoảng cách chừng 3m, người phụ nữ cất giọng hỏi ông: "Bác ơi, đường này có phải ra chợ Mễ không?".

Ông Thanh đáp rằng không đi được, nếu muốn đi phải qua một con đường khác bởi hướng này đang đi ra cánh đồng. Người phụ nữ sau đó im lặng, dừng xe rồi bế cháu bé ngồi lên phía trước xe máy, quay đầu.

Tiếp đó, họ đi cùng lối với khoảng cách 2-3m. Sau khoảng 30m, ông Thanh cắt sang một con đường khác để tiếp tục về nhà.

Ông Nguyễn Văn Thanh kể lại sự việc - Ảnh: HỒNG QUANG

Ông Nguyễn Văn Thanh kể lại sự việc - Ảnh: HỒNG QUANG

Nhớ lại khoảng thời gian một ngày trước, ông Thanh nói bé gái òa khóc rất nhiều. Người phụ nữ có dỗ rằng "con nín đi" nhưng cháu bé vẫn khóc lớn hơn, giật hết mũ, tất và khẩu trang ra ngoài.

"Tôi nhìn rõ cháu bé mặc áo màu xám nâu, còn người phụ nữ ấy mặc áo chống nắng màu đỏ, mũ vàng", ông Thanh nói.

Sáng nay khi ra cầu và biết sự việc, ông Thanh phối hợp cùng lực lượng chức năng tìm nạn nhân. Đến khoảng 12 giờ trưa, họ phát hiện thi thể cháu bé ở mương nước đầu thôn. Tự tay hỗ trợ đưa thi thể nạn nhân lên, người đàn ông khẳng định nạn nhân chính là bé gái ông gặp cùng người phụ nữ vào chiều hôm trước. Trang phục nạn nhân mặc hoàn toàn trùng khớp, chỉ đôi dép của cháu đi không còn nữa.

"Chiều qua tôi còn nhìn thấy cháu gái xinh xắn, chỉ một chốc lát mà cháu ra đi mãi mãi. Tôi áy náy lương tâm khi không biết để ngăn chặn sự việc", ông Thanh rưng rưng nước mắt.

"Tôi gặp cháu lần đầu và lần cuối của đời cháu, thì làm tròn nghĩa vụ, chuẩn bị tươm tất cho cháu", ông Thanh tiếp lời và cho biết khi gia đình đến, ông cùng gia đình đã làm các thủ tục theo phong tục cho cháu bé.

Nghi can bắt cóc đòi 1,5 tỉ tiền chuộc

Liên quan đến vụ bé gái 21 tháng tuổi (huyện Gia Lâm, Hà Nội) bị bắt cóc, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết theo xác minh ban đầu, nghi can đòi gia đình đưa 1,5 tỉ đồng tiền chuộc.

Sau đó, gia đình đã đưa 350 triệu đồng cho người này. Đến nay cơ quan công an vẫn truy tìm nghi can.

Trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu bé tại mương nước ở xã Mễ Sở (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Lực lượng chức năng sau đó đã phong tỏa đường dẫn vào khu vực này để làm công tác khám nghiệm.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, clip và nhiều thông tin liên quan vụ bắt cóc trẻ em tại khu đô thị cao cấp nằm giáp ranh giữa huyện Gia Lâm (Hà Nội) và huyện Văn Giang (Hưng Yên).

Vụ việc xảy ra vào chiều tối 19/9, cháu bé khoảng 2 tuổi, bị một phụ nữ bắt đi. Nghi phạm từng là người giúp việc cho gia đình, sau khi nghỉ việc, người nhà vẫn thuê người phụ nữ này đưa đón cháu bé đi nhà trẻ. Sự việc được báo với công an và chính quyền địa phương.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an Hà Nội cũng xác nhận cơ quan điều tra đã vào cuộc xác minh thông tin một trẻ em bị bắt cóc.

Theo Tuổi trẻ