Du lịch

Phố đi bộ ở Hạ Long ế khách khó tin, chủ quán rủ nhau ra đường "thi" hát karaoke

Theo Vietnamnet 09/09/2023 12:47

Được kỳ vọng là sản phẩm du lịch thu hút khách vào cuối tuần nhưng hiện tại phố đi bộ Bài Thơ ở TP Hạ Long, Quảng Ninh ế khách khó tin khi mới khai trương được hơn 2 tháng.

8h tối thứ 7, phố đi bộ Bài Thơ ế khách khó tin

Ghi nhận vào một buổi tối cuối tuần tại phố đi bộ Bài Thơ, nơi đây vắng lặng, thưa thớt người qua lại. Hàng quán mở theo kiểu đón được khách nào thì hay khách đấy.

Mặt khác, hàng quán ở đây khá ít, chủ yếu là những quán bán đồ ăn nhanh, và những trò chơi không được quan tâm từ du khách. Toàn bộ tuyến phố đi bộ bị ô nhiễm tiếng ồn khi hàng loạt loa kéo công suất lớn được người dân mang ra để hát karaoke.

Dọc phố đi bộ có nhiều loa kéo công suất lớn, được các chủ hàng mang ra hát karaoke

"Tôi đi dọc tuyến phố đi bộ nhưng không có mặt hàng nào hấp dẫn, đồ ăn chủ yếu dành cho trẻ con, ngồi uống nước mà muốn nói chuyện với nhau phải ghé sát tai vì đâu đâu cũng thấy loa hát karaoke từ những chủ hàng ế khách", anh Lê Bá Nam (38 tuổi, người dân TP Hạ Long) cho biết.

Khá ít loại hình thu hút khách tham gia tại phố đi bộ Bài Thơ

Do không có khách nên phố đi bộ Bài Thơ đóng cửa khá sớm, 22 giờ là hàng quán dọn dẹp ra về.

Các quán ăn ở đây khá ít, nếu có thì chủ yếu dành cho trẻ em

Được biết, phố đi bộ Bài Thơ được triển khai tại 2 tuyến phố là Long Tiên và Lê Quý Đôn (phường Bạch Đằng, TP.Hạ Long). Phố đi bộ có chiều dài gần 400m, đi qua 17 tổ dân cùng khoảng hơn 500 hộ gia đình.

Theo đúng lịch trình, phố đi bộ Bài Thơ hoạt động từ 18 đến 24 giờ vào các ngày thứ sáu, thứ bảy hàng tuần.

Phố đi bộ Bài Thơ chỉ đông khách những ngày đầu khai trương, sau đó dần không ai lui tới

Phố đi bộ Bài Thơ được khai trương vào cuối tháng 6, là 1 trong 8 sản phẩm du lịch mới của địa phương trong năm 2023 được kỳ vọng giúp đổi mới chất lượng dịch vụ, thu hút khách du lịch.

10 giờ tối, các hàng quán tại đây đã dọn dẹp, đóng cửa xong xuôi

Theo Vietnamnet