Tin tức

Công ty LG Display tại Hải Phòng đề nghị giải quyết việc lan truyền tin đồn trên mạng xã hội

Theo TTXVN 31/08/2023 05:41

Tối 30/8, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn LG Display Việt Nam Hải Phòng (LG Display) đã có văn bản đề nghị Công an Hải Phòng, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng giải quyết việc lan truyền tin đồn chưa được xác minh về nhân viên công ty.

Theo văn bản này, những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện các nội dung, tin đồn không đúng sự thật liên quan đến nhân viên của tập đoàn LG nói chung và nhân viên của công ty nói riêng.

Cụ thể, ngày 23/8/2023 công ty bắt đầu đầu phát hiện thông tin một tài khoản Facebook có tên "Nguyen Thi Lua" đăng tải một bức ảnh chụp lại màn hình từ một nhóm Zalo có nội dung "1 em ở Ktx làm cho tầm chục anh nhiễm HIV roài. Có anh nào nhà mềnh nhiễm k" cùng với bức ảnh giống với 1 nhân viên nữ của công ty.

Ngày 25/8/2023, công ty đã đính chính trên các nhóm Zalo nội bộ công ty (kênh thông tin liên lạc nội bộ của người lao động giữa các phòng, ban thuộc công ty nhằm mục đích truyền đạt thông tin, nội quy, thông báo kịp thời của ban lãnh đạo) với nội dung: Thông tin không chính xác và đã gặp trực tiếp, trao đổi thông tin với nữ nhân viên có khuôn mặt giống với cô gái trong bức ảnh được lan truyền trên mạng.

Ngày 29/8/2023, công ty tiếp tục nhận được thông tin trên mạng xã hội với nội dung: Công an bắt giữ 4 nhân viên nữ tại công ty do có nghi ngờ mua bán dâm và đã làm lây nhiễm HIV cho rất nhiều nhân viên khác đang làm việc tại công ty.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, công ty đã xác định được 4 nhân viên bị cho là nhiễm HIV và đã chủ động đưa 3 nhân viên đi xét nghiệm, kết quả âm tính với HIV. Một trường hợp do đang mang thai 30 tuần nên không tiện cho việc xét nghiệm.

Đai diện Công ty LG Display cho biết, sự việc đã làm ảnh hưởng đến tâm lý người lao động và hình ảnh của Tập đoàn LG và của Công ty LG Display. Do đó, Công ty LG Display mong muốn Công an Hải Phòng và Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng điều tra, làm rõ vụ việc.

Đại diện Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cũng xác nhận, thông tin lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến 4 nhân viên của Công ty LG Display là tin giả. Công an Hải Phòng đang điều tra, làm rõ sự việc.

Theo TTXVN