Kem sữa chua trái cây giải nhiệt ngày nóng
Ẩm thực - Ngày đăng : 06:04, 22/08/2023
Nguyên liệu (15)
Cốt dừa: 200 gr
Sữa tươi không đường: 140-150 gr
Sữa đặc ông thọ đỏ: 55-65 gr
Đường: 45- 50 gr
Muối tinh: 2 gr
Bột năng: 20 gr + hòa tan cùng 20 gr nước lọc
Sữa chua không đường: 1 hộp
Kem béo thực vật: 100 gr
Mít dai, chọn loại mít ta, vàng thơm: 180 - 200 gr
Dâu tây: 120 gr
Nho đen: 100 gr
Bơ: 100 - 120 gr
Một ít dừa nạo sợi, dừa khô, lạc rang giã nát
Mứt/sốt hoa quả: Dâu tây
Cách làm
Cho các nguyên liệu gồm cốt dừa, sữa tươi không đường, sữa đặc, đường và muối tinh vào nồi, khuấy tan đều, đun lửa 5-7 phút rồi cho phần bột năng đã hòa tan với nước lạnh vào. Tuyệt đối không hòa bột năng với nước nóng sẽ bị vón cục.
Nhẹ nhàng khuấy đều hỗn hợp trên bếp đến khi đạt độ sánh sệt, sôi nhẹ lăn tăn thì tắt bếp để nguội hoàn toàn.
Cho kem béo thực vật và sữa chua vào, khuấy hỗn hợp thật đều.
Xúc một lớp kem bên dưới, cho tiếp một lớp hoa quả thập cẩm và ít mứt/sốt hoa quả. Làm lần lượt tới lúc gần đầy ngang miệng hộp.
Cho tiếp dừa sợi, dừa khô và lạc rang lên trên, đậy kín nắp lại.
Cho hộp kem vào ngăn mát tủ lạnh 6-8 tiếng để kem lạnh sâu hẳn. Sau đó bọc báo kín lại, cho lên ngăn đông tủ lạnh, tránh chỗ quạt gió tới lúc đông lại. Nhiệt độ lý tưởng để không bị dăm đá khoảng -17 độ.
Khi ăn chỉ cần để ngoài 1-2 phút, vặn nhẹ là có thể tách kem ra khỏi hộp. Cắt miếng vuông cho vào ly và thưởng thức.
Công thức này được 3 hộp (400 ml) đầy đặn. Có thể cho vào các loại hộp khác nhau, bảo quản ngăn đá tủ lạnh dùng dần 7-15 ngày.
Theo VnExpress