Bão Doksuri ở xa, Bắc Bộ nắng nóng nhiều nơi

Môi trường - Ngày đăng : 06:37, 26/07/2023

Dù còn ở khá xa nhưng bão Doksuri vẫn hút gió tây nam khiến thời tiết Nam Bộ có mưa, còn Bắc Bộ trời nắng nóng nhiều nơi.

Khu vực Nam Bộ cần chú ý dông lốc xảy ra trong thời tiết mưa gây nguy hiểm. Ảnh chụp cây xanh bị gió quật gãy ngọn tại TP Hồ Chí Minh ngày 24.7

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 26.7, thời tiết khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất ngày dao động 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, độ ẩm 50-55%.

Tây Nguyên và Nam Bộ dải hội tụ nhiệt đới nối với cơn bão khiến gió tây nam hoạt động cường độ trung bình đến mạnh. Thời tiết mưa vừa và rải rác có dông, vài nơi mưa to. Lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 70mm, mưa dông tập trung vào chiều và đêm.

Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to có khả năng gây ngập úng tại các vùng trũng, thấp và lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 26-7:

Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C, cao nhất 35-37 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 34-37 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng, phía Bắc nắng nóng đến nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 35-37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, vài nơi mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 27-31 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, vài nơi mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Theo Tuổi trẻ