Cách làm thịt kho mắm ruốc sả
Ẩm thực - Ngày đăng : 08:29, 16/07/2023
Thịt kho mắm ruốc sả hấp dẫn và khó cưỡng đến nỗi ngay cả trong những ngày hè khiến người ta mệt mỏi, chán ăn thì nó vẫn được "tiêu thụ" nhiệt tình.
Nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc sả
- 500gr thịt ba chỉ heo
- 5 cây sả
- 3 tép tỏi, 3 quả ớt tươi
- 3 thìa đường, 3 thìa mắm ruốc
- Ớt bột (nhiều ít tùy khẩu vị).
- Sơ chế nguyên liệu: Thịt ba chỉ heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn; sả rửa sạch, thái nhỏ, tỏi băm nhỏ; ớt cắt lát.
- Chuẩn bị hỗn hợp gia vị: Cho 3 thìa đường, 3 thìa mắm ruốc và 1/2 thìa ớt bột vào bát, khuấy đều.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi rán thịt để chảy bớt mỡ, sau đó cho tỏi và sả vào xào cùng. Khi sả vàng thơm, bạn cho hỗn hợp gia vị đã khuấy đều vào, đảo kỹ cho ngấm.
- Rim thịt trong 10 phút với lửa nhỏ, sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thêm ớt tươi vào đảo cùng. Khi thấy mắm ruốc keo lại thì bạn tắt bếp.
Món thịt kho mắm ruốc sả ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Theo VTC