Phát hiện hơn 1.400 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 14:14, 15/06/2023

Hơn 5 tháng đầu năm nay, cơ quan chức năng các cấp ở Hải Dương đã thành lập 518 đoàn thanh tra, kiểm tra 9.874 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.


Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Kim Thành kiểm tra các loại bánh kẹo tại một cửa hàng (ảnh do cơ sở cung cấp)

Các đoàn trên đã phát hiện 1.416 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, chủ yếu liên quan đến điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và con người chưa bảo đảm; lập biên bản xử phạt hành chính gần 139 cơ sở với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng; buộc các cơ sở tiêu huỷ 80,5 kg phở cuốn và bánh phở có chứa chất phụ gia ngoài danh mục được phép sử dụng…

Trong quá trình kiểm tra, các đoàn đã lấy và kiểm nghiệm 226 mẫu thực phẩm, test nhanh chỉ tiêu hoá lý 600 mẫu, phát hiện một số loại thực phẩm có chứa formon, sodium sulfite… Đối với các mẫu thực phẩm xét nghiệm không đạt, các đơn vị đã xử lý, cảnh báo sớm nguy cơ tới người dân...

NGUYỄN TIẾN