Lý do uống nhiều nước giúp giảm cân nhanh

Đời sống - Ngày đăng : 08:15, 18/05/2023

Uống nhiều nước có thể kiểm soát sự thèm ăn, tăng cường trao đổi chất, đốt cháy nhiều calo hơn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Lý do uống nhiều nước giúp giảm cân nhanh - Ảnh 3.

Uống nhiều nước giúp tăng cường hiệu quả tập luyện, giảm nguy cơ chấn thương

Nhiều nghiên cứu cho thấy mối tương quan tích cực giữa việc tăng tiêu thụ nước và giảm cân. Dưới đây là những lý do uống nhiều nước giúp tăng cường hiệu quả giảm cân.

1. Kiểm soát sự thèm ăn

Uống nước có thể lấp đầy dạ dày, khi đó, não nhận được tín hiệu báo no sẽ "chỉ huy" cơ thể giảm cảm giác thèm ăn, đặc biệt là thèm ăn những thực phẩm không lành mạnh. Nghiên cứu chỉ ra những người trung niên thừa cân, béo phì uống nước trước mỗi bữa ăn giảm cân nhiều hơn đáng kể so với nhóm không uống nước.

2. Tăng khả năng đốt cháy calo

Nước không chứa calo nhưng lại giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Nghiên cứu chỉ ra uống 0,5 lít nước có thể đốt cháy 23 calo. Ngay cả khi không áp dụng chế độ ăn kiêng nào, những người phụ nữ thừa cân chỉ cần uống nhiều thêm một lít nước mỗi ngày trong 12 tháng sẽ giảm được ít nhất hai kg.

3. Tăng khả năng đốt cháy chất béo

Khi không có nước, cơ thể sẽ không thể chuyển hóa chất béo hay tinh bột. Quá trình phân giải lipid chỉ xảy ra khi cơ thể được cấp nước đầy đủ. Vì vậy, uống đủ nước là yếu tố cần thiết để đốt cháy mỡ thừa.

4. Giảm trọng lượng cơ thể

Kết quả nghiên cứu cho thấy những người thừa cân uống 1-1,5 lít nước mỗi ngày trong vài tuần giảm đáng kể về trọng lượng, chỉ số BMI, số đo vòng eo và lượng mỡ thừa trong cơ thể.

5. Đào thải độc tố

Uống nhiều nước giúp thận lọc chất thải và chất độc hại nhanh, hiệu quả hơn. Khi cơ thể bị mất nước hoặc không được cung cấp đủ nước, chất thải và chất độc hại không được đào thải hết, tích tụ lâu ngày trong cơ thể gây cảm giác mệt mỏi, đầy hơi, khiến vòng bụng nặng nề và tăng thêm vài cm.

6. Tăng cường hiệu quả tập luyện

Uống nhiều nước giúp cơ, xương khớp và các mô liên kết vận động trơn tru. Uống đủ nước cũng có thể giảm nguy cơ bị chuột rút và mệt mỏi. Nhờ đó, việc tập luyện đạt hiệu quả cao hơn, đẩy nhanh tốc độ giảm cân.

Theo VTC