Những bàn tay "khổng lồ" tiềm ẩn nhiều nguy hiểm ở biển Thanh Hóa

Chuyện lạ - Ngày đăng : 06:21, 08/05/2023

Khi thủy triều lên, những bàn tay khổng lồ ở biển Hải Tiến (Thanh Hóa), là những chòi canh tắm biển bỗng trở thành nơi cho du khách leo trèo và đã có 1 du khách bị thương khi vui chơi, tắm quanh những bàn tay này.

Chiều ngày 7.5, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc tràn về, thủy triều dọc bờ biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) dâng cao khiến toàn bộ phần chân đế bằng bê-tông của 5 bàn tay "khổng lồ" dọc bãi biển Hải Tiến chìm trong nước.

Những bàn tay

Những bàn tay "khổng lồ" trên biển Hải Tiến chìm trong nước biển chiều 7.5

Thời điểm này, chẳng có người đứng trên chòi (những bàn tay) để canh gác du khách tắm. Trong khi đó những bàn tay "khổng lồ" này lại được rất đông du khách lên xuống vui chơi, leo trèo. Toàn bộ chân đế đang được làm chưa xong chìm trong nước.

Đây là điều đã được rất nhiều người dân và du khách lo lắng trước đó, bởi những bàn tay "khổng lồ" này có chân đế được làm bằng bê-tông rất lớn, ngoài chiếm không gian bãi tắm, nó còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho du khách khi nước biển dâng cao. Lúc này, gần như toàn bộ chân đế của những cánh tay sẽ chìm trong nước, nhiều người không biết khi tới gần sẽ bị thương.

Ngay trong chiều ngày 7.5, có một em nhỏ là du khách đã bị xây xát một vệt rất dài ở lưng khi leo trèo lên khu vực những bàn tay khổng lồ để chơi, tắm biển.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau khi những bàn tay "khổng lồ" dọc bờ biển Hải Tiến được xây dựng, đã có nhiều tranh cãi nổ ra. Nhiều người cho rằng đây là nỗ lực để tạo điểm nhấn cho bãi biển, nhưng nhiều người lại nhận xét về tổng quan trông nó hơi lạc lõng, đơn điệu, không phù hợp. Đặc biệt, 5 bàn tay "khổng lồ" này có chân đế rất lớn, vào những ngày hè, khi nước biển dâng cao lên sát bờ kè làm cho những chân đế bằng bê-tông bị chìm sâu trong nước khiến người tắm không biết sẽ va vào, gây nguy hiểm.

Hình ảnh những bàn tay "khổng lồ" ở biển Hải Tiến khi nước biển dâng cao:

Khi thủy triều dâng cao sát bờ kè, biển Hải Tiến mênh mông nước, những chân đế 5 bàn tay "khổng lồ" dọc bờ biển cũng chìm trong nước

Chẳng có người trông coi trên những chòi canh, trong khi những chòi canh này lại thành nơi cho du khách leo trèo, vui chơi

Những chân đế bê-tông trước đó lòi đinh vít ra ngoài đã được cho rào lại, nhưng khi thủy triều lên cao, tất cả đã bị cuốn trôi, còn du khách thì không biết cứ mặc sức vui chơ

Một bàn tay "khổng lồ khác chưa được lắp cầu thang lên xuống và mái che giữa mênh mông biển nước

Một du khách nhỏ tuổi bị xây xát khi tắm quanh bàn tay "khổng lồ" ở biển Hải Tiến chiều 7.5

Theo Người lao động