Lượng khách tới nhà hàng, quán ăn tăng từ 50-60% dịp nghỉ lễ
Thị trường - Ngày đăng : 15:58, 02/05/2023
Dịp nghỉ lễ, lượng khách tới nhà hàng Phú Tứ tăng từ 50-60% so với ngày thường (ảnh do nhà hàng cung cấp)
Theo đại diện một số nhà hàng như Tuấn Rươi, Lẩu dê Nhất Ly (TP Hải Dương), Phú Tứ ở thị trấn Thanh Hà... từ ngày 29.4 đến trưa 2.5, mỗi ngày các nhà hàng này phục vụ từ 30-60 bàn, tăng từ 50-60% so với ngày thường.
Khách hàng đều phải gọi đặt bàn trước. Nguyên nhân khiến cho lượng khách tăng mạnh do kỳ nghỉ lễ kéo dài, nhiều gia đình, hội nhóm có nhu cầu tổ chức gặp mặt, họp lớp, hội đồng hương, liên gia, liên hoan ăn uống… Hầu hết các nhà hàng trong dịp này phải chủ động chuẩn bị nguồn thực phẩm, nguyên liệu từ sớm cũng như huy động, thuê thêm từ 20%-30% số lượng nhân viên thời vụ để bảo đảm phục vụ kịp thời, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Các nhà hàng chuẩn bị nguồn thực phẩm, thuê thêm nhân viên thời vụ để phục vụ nhu cầu của khách hàng (ảnh do nhà hàng cung cấp)
Theo đại diện một số nhà hàng, dịp này, mức giá một số món ăn tăng từ 5-10%, phổ biến ở mức giá từ 50.000-220.000 đồng/đĩa, tùy loại thực phẩm. Lẩu là sự lựa chọn của nhiều nhóm khách, trong đó lẩu gà giá 350.000-400.000 đồng/nồi, lẩu riêu cua bắp bò 550.000 đồng/nồi, lẩu cá tầm khoảng 400.000 đồng/kg, lẩu cá song khoảng 450.000 đồng/kg…
PV