Kinh hoàng công nghệ làm mứt tết
Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 19:30, 26/01/2010
Cứ mỗi khi tết đến, hơn 400 hộ sản xuất của làng nghề làmmứt truyền thống Xuân Đỉnhlại tất bật, cung cấp cho thị trường hàng trămtấn mứt đủ loại. Song một số cơ sở sản xuất ở đây lại không đảm bảo khâuvệ sinh an toàn thực phẩm sản xuất.
Nguyên liệu làm mứt phơi tràn lan trên vỉa hè, cạnhnhững đống rác, vũng nước đen ngòm. Thi thoảng, những chú chó gần đấylại vô tư chạy nhảy qua, hay trên con đường ngõ nhỏ hẹp, bí được xếp thành hàngdài. Hàng chục người đang gọt vỏ, cắt khúc. Vật dụng để đựng chúng là…mặt đường, hoặc những chiếc rổ cáu bẩn. Gần đấy, một thanh niên đangcho từng khúc bí vào máy xắn thành miếng nhỏ. Đôi ủng đầy đất bẩn vô tưđặt lên miệng rổ khiến những miếng bí gần đó nhuốm màu vàng của đất.
(Theo VnExpress)