Kinh hoàng công nghệ làm mứt tết

Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 19:30, 26/01/2010

Cứ mỗi khi tết đến, hơn 400 hộ sản xuất của làng nghề làmmứt truyền thống Xuân Đỉnhlại tất bật, cung cấp cho thị trường hàng trămtấn mứt đủ loại. Song một số cơ sở sản xuất ở đây lại không đảm bảo khâuvệ sinh an toàn thực phẩm sản xuất.

Nguyên liệu làm mứt phơi tràn lan trên vỉa hè, cạnhnhững đống rác, vũng nước đen ngòm. Thi thoảng, những chú chó gần đấylại vô tư chạy nhảy qua, hay trên con đường ngõ nhỏ hẹp, bí được xếp thành hàngdài. Hàng chục người đang gọt vỏ, cắt khúc. Vật dụng để đựng chúng là…mặt đường, hoặc những chiếc rổ cáu bẩn. Gần đấy, một thanh niên đangcho từng khúc bí vào máy xắn thành miếng nhỏ. Đôi ủng đầy đất bẩn vô tưđặt lên miệng rổ khiến những miếng bí gần đó nhuốm màu vàng của đất.


Bí xếp thành hàng dài bên lề đường, gọt xong được vứt tràn lan ra nền đất.



Người công nhân đặt chân đi ủng bám đầy đất bẩn trên những khúc bí được xắn nhỏ.



Xô đựng nguyên liệu cáu cạnh, bẩn thỉu.


Vỉa hè đầu đường Xuân La thành nơi phơi nguyên liệu làm mứt.


Bí phơi cạnh vũng nước bẩn.


Công nhân đi ủng lội trong bí để đảo đều chúng.


Cạnh nơi phơi mứt, rác vứt bừa bãi.


Không có người trông nên có lúc chó, gà ngang nhiên chạy nhảy trên bạt nguyên liệu.


(Theo VnExpress)