Hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng an toàn, vệ sinh thực phẩm
Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 05:00, 20/04/2010
Hội Chữ thập đỏ tỉnh tích cực chỉ đạo các cấp hội hướng dẫn hội viên giữ an toàn, vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ngay từ bếp ăn của gia đình, bảo đảm các tiêu chí ăn chín, uống sôi, sử dụng các loại thực phẩm tươi sống để chế biến thức ăn. Đối với hộ chăn nuôi, trồng trọt, chú ý tiêm phòng dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; chăm bón rau xanh, dùng thuốc bảo vệ thực vật đúng quy trình, bảo đảm đủ thời gian quy định mới xuất bán. Tăng cường đôn đốc, nhắc nhở các hội viên có cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm thực hiện tốt các quy định về bảo đảm ATVSTP, bảo vệ sức khỏe cộng đồng…
* Trên địa bàn huyện Tứ Kỳ hiện có hơn 700 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó có hơn 400 cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm ATVSTP. Huyện đã phát động đến từng cơ sở; tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, diễu hành, treo băng-dôn, khẩu hiệu ở những nơi đông người; phát tranh ảnh, tờ rơi về ATVSTP; thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và tổ chức nhiều đợt kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm.
* Xã Cộng Hòa (Kim Thành) hiện có 84 hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó có 6 nhà hàng lớn chuyên phục vụ các xe khách, xe tải liên tỉnh. Trên địa bàn xã còn có 3 bếp ăn tập thể thuộc 3 trường mầm non. Trong tháng hành động, xã phấn đấu kiểm tra 100% số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tăng cường giám sát dịch tiêu chảy cấp, các vụ ngộ độc thực phẩm; tổ chức tổng vệ sinh toàn xã.
P.V