Chiên thức ăn không cần dầu mỡ

Khoa học - Công nghệ - Ngày đăng : 07:37, 07/09/2010

Liệu có khả thikhi không cần chất béo nhưng vẫn có thể làm ra các món chiên giòn? Vớihãng điện tử Philips thì câu trả lời là có thể, với thiết bị mang tênAirfryer.

Thiếtbị này vừa được giới thiệu tại Triển lãm hàng tiêu dùng điện tử IFA tạiBerlin, Đức. Với Airfryer thì những người sợ béo phì đã không còn lolắng mà vẫn có những món ăn khoái khẩu.

Airfryer ứng dụng kỹ thuật Rapid Air, đó là cho vòng tuần hoàn khôngkhí nóng lưu chuyển quanh thức ăn với kết quả là có những món đượcchiên giòn trong khi lượng chất béo ít hơn 80% so với cách làm bếpthông thường. Mỗi lần sử dụng Airfryer cần 12 phút.

Thiết bị làm bếp mới này có thể dùng chế biến nhiều loại thực phẩmnhưng không trộn lẫn hương vị vào nhau. Nó còn được trang bị bộ lọc đểkiểm soát mùi lan tỏa trong không khí, có thể điều chỉnh nhiệt độ lênđến 200 độ C trong quá trình hoạt động.

(Theo Thanh Niên)