Thường xuyên ăn cá rán gia tăng nguy cơ đột quỵ
Khoa học - Công nghệ - Ngày đăng : 14:19, 29/12/2010
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Emory (Mỹ) cho thấy mặc dù việc ăncá có thể giúp hạ thấp nguy cơ mắc đột quỵ, tuy nhiên thường xuyên ăn cá rán lạilàm gia tăng nguy cơ mắc đột quỵ.
Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Mỹ, độtquỵ khiến khoảng 130.000 người Mỹ tử vong mỗi năm.
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Emory (Mỹ) cho thấy mặc dù việc ăncá có thể giúp hạ thấp nguy cơ mắc đột quỵ, tuy nhiên thường xuyên ăn cá rán lạilàm gia tăng nguy cơ mắc đột quỵ.
Theo các nhà khoa học, các axit béo chưa bão hòa có trong các loại cá giàu chấtbéo như cá hồi, cá mòi, cá ngừ...có lợi cho việc hạ thấp nguy cơ đột quỵ, tuynhiên khi rán lên các axit béo tự nhiên này sẽ chuyển hóa thành chất béoTransfat. Chất béo Transfat là một chất có hại.
Theo thống kê của các chuyên gia dinh dưỡng và các bệnh phổ biến thuộc Đại họcHarvard, hằng năm nước Mỹ có khoảng 100.000 người tử vong vì chất béoTransfat.
(Nguồn: TTXVN)