23 cơ sở vi phạm về chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm

Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 13:17, 16/05/2011

Qua kiểm tra, có 23 cơ sở vi phạm, chủ yếu là không có phòng thay bảohộ cho công nhân, cơ sở còn chật hẹp, khu sơ chế ứ đọng nước; một số cơsở không tập huấn kiến thức VSATTP cho công nhân, không có giấy chứngnhận đủ điều kiện VSATTP.

Hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm (VSATTP), từ ngày 15-4 đến 15-5, Chi cục An toàn, vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành thanh tra, kiểm tra công tác bảo đảm chất lượng VSATTP bếp ăn tập thể của 50 doanh nghiệp.

Qua kiểm tra, có 23 cơ sở vi phạm, chủ yếu là không có phòng thay bảo hộ cho công nhân, cơ sở còn chật hẹp, khu sơ chế ứ đọng nước; một số cơ sở không tập huấn kiến thức VSATTP cho công nhân, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Chi cục An toàn, vệ sinh thực phẩm tỉnh đã xử lý vi phạm hành chính đối với 1 cơ sở, nhắc nhở các lỗi vi phạm đối với các cơ sở còn lại.

MINH HẠNH