Nga có thể cấm dùng iPad tại các cơ quan nhà nước

Khoa học - Công nghệ - Ngày đăng : 10:03, 30/07/2011

Chính phủ Nga đang xem xét để ban hành lệnh cấm sửdụng máy tính bảng iPad của Apple trong các cơ quan nhà nước, do lo ngại nhữngvấn đề bảo mật liên quan.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Trang tin RBC Daily cho hay, chính phủ Nga đang xem xét để ban hành lệnh cấm sửdụng máy tính bảng iPad của Apple trong các cơ quan nhà nước, do lo ngại nhữngvấn đề bảo mật liên quan.

Thay vào đó, họ tiến hành nghiên cứu để lựa chọn tablet PlayBook của RIM,hoặc một số máy tính bảng chạy Android có thể đáp ứng tiêu chí của chính phủNga.

Thậm chí, giới chức nước này còn để ngỏ khả năng đưa vào sử dụng một thiếtbị hoàn toàn mới do chính một cơ quan của Nga phát triển.

Tuy là "ông vua" trên thị trường máy tính bảng tiêu dùng, song iPad lại bịnhiều chuyên gia an ninh của các chính phủ lo ngại bởi mẫu tablet này không cócơ chế mã hóa đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt về bảo mật.

Trước đó, PlayBook của RIM là loại máy tính bảng đầu tiên trên thế giớiđược Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Mỹ cấp chứng nhận FIPS 140-2, mở đường cho mẫutablet này được vào Nhà Trắng để các quan chức chính phủ Mỹ sử dụng.


Cho tới nay, chưa có loại máy tính bảng nào khác được nhận FIPS 140-2 nhưPlayBook.

(Nguồn: TTXVN)