Chấn chỉnh hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm tại cơ sở Hoàng Long

Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 14:15, 17/08/2011

Cơ sở phải cải tạo khu vực sản xuất thành hai khu riêng biệt: khu bẩn và khu sạch, có hố sát trùng giữa hai khu, có phòng làm việc cho cán bộ thú y...

Sau 15 ngày đi vào hoạt động, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung của TP Hải Dương do Công ty CP Thương mại và xây dựng Hoàng Long (HABICO) thực hiện đã bộc lộ một số tồn tại như: chưa tách biệt khu sạch và khu bẩn; công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng chưa triệt để.

Qua kiểm tra, Chi cục Thú y đã yêu cầu cơ sở cải tạo khu vực sản xuất thành hai khu riêng biệt: khu bẩn và khu sạch, có hố sát trùng giữa hai khu, có phòng làm việc cho cán bộ thú y tại cơ sở giết mổ, phải bảo đảm đủ ánh sáng phục vụ việc giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y, tổ chức vệ sinh tiêu độc khử trùng thường xuyên. Thịt, phủ tạng động vật không đạt tiêu chuẩn vệ sinh phải được xử lý theo quy định của cơ quan thú y. Cơ sở phải bố trí một người chịu trách nhiệm về vệ sinh thú y, bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động giết mổ. Mọi thủ tục và hoạt động liên quan tới sản xuất phải được ghi chép và lưu tại cơ sở giết mổ.

PV