Thu hồi bánh Choco Pie gây dị ứng

Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 23:10, 12/07/2012

Theo Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, sản phẩm Choco Pie chứa hạnh nhân gây dị ứng chưa được cấp phép lưu hành ở Việt Nam.


Nhiều sản phẩm Choco Pie chứa hạnh nhân đã bị thu hồi. (Nguồn: Internet)


Ông Trần Quang Trung - Cục trưởng Cục An toàn vệsinh thực phẩm cho hay, sản phẩm Choco Pie có chứa hạnh nhân có thể gâydị ứng chưa được cấp phép lưu hành ở Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin sản phẩm Choco Pie có chứa hạnh nhâncó thể gây dị ứng, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã rà soát các sản phẩmnhập khẩu và thấy rằng Cục vẫn chưa cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sảnphẩm đối với sản phẩm Choco Pie nhập khẩu từ Canada hay các nước khác.

Theo ông Trung, hiện các sản phẩm Choco Pie đang lưu hành trên thị trường Việt Nam chủyếu được sản xuất ở Công ty Bibica tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Vừa qua, Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada (CFIA) đã đưa ra thông tincảnh báo đối với những người dị ứng với hạnh nhân không sử dụng sản phẩmChoco Pie vì sản phẩm này có thể chứa hạnh nhân không công bố trênnhãn.

Để người dân hiểu rõ và nhận biết được sản phẩm này, Cục An toàn vệ sinhthực phẩm đưa ra thông tin cảnh báo của Cơ quan Thanh tra thực phẩmCanada về sản phẩm Choco Pie có chứa hạnh nhân có thể gây dị ứng.

Sản phẩm Choco Pie được đóng gói với trọng lượng 168g mang mã vạch  UPC 8801062 161881 và trọng lượng 336g mang mã vạch UPC 8 801062 160709 hoặc8 801062 16825. CFIA cũng cho biết thêm rằng sản phẩm này được phânphối ở các tỉnh British Columbia, Alberta, Ontario và có thể ở một sốtỉnh khác của Canada.

Thùy Giang(Vietnam+)