Kiểm tra an toàn, vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu
Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 08:57, 06/09/2012
Từ nay đến ngày 5-10, các huyện, thị xã, thành phố thành lập đoàn kiểm tra, phối hợp với Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tiến hành kiểm tra, giám sát. việc bảo đảm ATVSTP ở các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống dịp Tết Trung thu. Đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, tập trung kiểm tra việc thực hiện các quy định về công bố tiêu chuẩn sản phẩm, công bố hợp quy, công bố phù hợp với quy định ATVSTP; ghi nhãn sản phẩm; phụ gia thực phẩm; quảng cáo sản phẩm; điều kiện bảo đảm ATVSTP trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, vận chuyển... Đối với cơ sở dịch vụ ăn uống, kiểm tra về điều kiện vệ sinh cơ sở, dụng cụ, nhân viên, quy trình chế biến, bảo quản, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, việc lưu mẫu thức ăn, việc bảo đảm nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm.
MINH HẠNH