Tự làm chả cốm vào ngày chớm thu

Đời sống - Ngày đăng : 23:22, 11/09/2012

Cốm làng Vòng quyện với thịt xay, chiên thành từng miếng dẹp vừa thổi vừa ăn với bún đậu mắm tôm thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

- 250g mọc (giò sống)
- 100g thịt nạc xay
- 100g cốm, có thể dùng cốm khô hoặc cốm tươi
- Hạt tiêu, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm
- Lá chuối hoặc lá sen.

Cách làm:

Bước 1:

- Chuẩn bị nguyên liệu.

- Hành khô thái nhỏ.

Bước 2:

- Trộn mọc, thịt nạc xay và hành khô, thêm một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều.

Bước 3:

- Cốm khô đãi qua nhiều lần nước cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 4:

- Trộn cốm vào bát mọc, thêm vào một thìa nhỏ dầu ăn, dùng thìa quết đều, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi hấp.

Bước 5:

Dùng thìa múc một ít chả cốm vào tay, viên thành từng miếng chả dẹp.

- Nồi hấp lót lá sen, đặt những viên chả vào hấp, hấp khoảng từ 8 - 10 phút.

Bước 6:

- Sau khi chả đã chín se mặt lại, đun nóng chảo cho dầu ăn vào, rán từng miếng chả cốm đến khi vàng đều.

- Gắp từng miếng chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Dùng kèm với cơm hay bún đậu mắm tôm đều ngon.

Cún Khang (NS)