Trung thu kết nối yêu thương trẻ em đảo Lý Sơn

Việc tử tế - Ngày đăng : 14:39, 30/09/2012

Hơn 700 suất học bổng, 1.300 suất quà tặng đã được trao trong chương trình “Trung thu kết nối yêu thương hướng về trẻ em đảo Lý Sơn”.


(Nguồn: tuoitre.vn)


Tối 29-9, tại Nhà văn hóa huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi, Hội bảo vệ Quyền trẻ em ViệtNam phối hợp với Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội cùng Ủy ban Nhân dân tỉnhQuảng Ngãi tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện đảo Lý Sơn với chủ đề “Trung thukết nối yêu thương hướng về trẻ em đảo Lý Sơn”.

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương Binh và Xã hội Bùi HồngLĩnh; bà Trần Thị Thanh Thanh, Chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam; lãnhđạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi và hơn 1.000 thiếu nhi trên huyện đảo, trongđó có khoảng 600 em có hoàn cảnh khó khăn, các thiếu nhi khuyết tật, nạn nhânchất độc da cam, các bạn nhỏ là con các chiến sĩ đang công tác tại đảo Lý Sơn.

“Trung thu kết nối yêu thương hướng về trẻ em đảo Lý Sơn” với mục đích cổ vũ,khích lệ tinh thần, tạo sân chơi hấp dẫn, bổ ích, đem lại niềm vui cho trẻ em vànhân dân đảo Lý Sơn trong đêm rằm Trung thu, từ đó giáo dục tình yêu quê hương,đất nước, hướng về trẻ em đang sống ở vùng đảo thân yêu.

Tại đây, Ban tổ chức đã trao hơn 700 suất học bổng (500.000 đồng/suất), gần1.300 suất quà dành tặng cho các bạn nhỏ đang sống tại đảo và các bạn nhỏ có hoàncảnh khó khăn là con em các chiến sĩ bộ đội, hải quân, biên phòng… Trong đêm vuiTrung thu, với tình cảm tha thiết của người lớn đối với trẻ em đã kết nối yêuthương để trẻ em Lý Sơn có một đêm hội ấm áp tình người và đem tới cho các emnhững phần quà, học bổng ý nghĩa.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Lao động-Thương Binh và Xã hội do Thứtrưởng Bùi Hồng Lĩnh dẫn đầu đã đi thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng TrầnThị Phẩm; cán bộ và chiến sĩ đang công tác ở một số cơ quan trên đảo Lý Sơn như:Đồn Biên phòng Lý Sơn, Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện và Trạm Hải quân 550.

Đinh Thị Hương(TTXVN)