Bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm Tết
Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 15:13, 11/01/2013
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm thực hiện tốt những quy định về vệ sinh thú y.
Các quy định gồm: nguồn nước phục vụ giết mổ phải sạch, chất thải được xử lý đúng quy định, dụng cụ được vệ sinh trước và sau khi giết mổ... Trạm Thú y các huyện, thành phố, thị xã chủ động phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những vi phạm trong giết mổ, vận chuyển, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng những nội dung của Pháp lệnh Thú y và các quy định có liên quan đến kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y...