Lạ miệng sườn chiên giấm đỏ
Đời sống - Ngày đăng : 09:51, 08/04/2013
Nguyên liệu:
Sườn non : 300g; Ớt sừng cắt sợi : 1 ít; Hành tây : 1/2 củ; Gừng : 1 củ nhỏ; Tỏi băm; Gia vị: đường, màu điều, dầu ăn, bột năng, giấm đỏ, mật ong; Bột ngọt; Hạt nêm; Bột chiên gà giòn.
Cách làm:
- Sườn non luộc trong nước có ít hạt nêm, sườn chín vớt ra chặt miếng nhỏ, ướp 1M giấm đỏ, 1M hạt nêm, 1/2M tiêu, 1M đường, 1M bột ngọt.
- Gừng xắt nhuyễn. Ớt sừng xắt sợi. Hành tây cắt múi cau.
- Đun nóng dầu ăn. Tẩm sườn với 1/2 gói bột chiên gà giòn sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm tỏi băm, xào hành tây, gừng và ớt sừng, thêm 2M giấm đỏ, 3M mật ong và 1M màu điều vào, cho nước bột năng vào tạo độ sánh, cho sườn vào đảo đều, tắt lửa.
- Dùng nóng.
Mách nhỏ:
- Luộc sườn trước khi chặt giúp miếng sườn chín mềm, khi chiên không bị dai.
- Tẩm qua bột chiên gà giòn giúp miếng sườn thơm, giòn khi chiên.
(Nguồn: Giadinh)