Cuối tuần làm món gà nướng sa tế

Đời sống - Ngày đăng : 14:34, 15/06/2013

Nguyên liệu và cách chế biến đơn giản nhưng lại hấp dẫn, thơm ngon. Đây là món ăn mà bạn có thể tự tay chế biến cho các thành viên trong gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 4 đùi gà, 4 cánh gà.

- Ớt, hành, tỏi, dầu ăn, đường, hạt nêm, muối.

ga-ran-6-1371267635_500x0.jpg
Gà nướng sa tế món ăn hấp dẫn với hương vị đậm đà nhưng hơi cay rất ngon miệng.

Cách chế biến:

ga-ran-1-1371267635_500x0.jpg
Đùi gà, cánh gà rửa sạch. Vì phần thịt đùi dày, bạn cần lấy mũi dao châm thành những lỗ nhỏ để dễ thấm khi ướp gia vị.
ga-ran-2-1371267635_500x0.jpg
Hành, tỏi, ớt bằm nhuyễn, cho vào chảo xào với dầu, thêm hạt nêm, muối, đường để tạo thành hỗn hợp sa tế.
ga-ran-3-1371267635_500x0.jpg
Ướp đều gà các mặt với sa tế.
ga-ran-4-1371267635_500x0.jpg
Để gà trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm gia vị.
ga-ran-5-1371267636_500x0.jpg
Cho gà vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 250 độ C. Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho gà lên vỉ và nướng trên bếp than. Trong quá trình nướng, nhớ trở đều tay để gà không bị cháy xém. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với muối tiêu chanh để món ăn đậm đà hơn.

Khánh Hòa (VnExpress)